Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Facebook cũng có camera 360 độ

Ngày 19/04/2016 16:25 PM (GMT+7)

Surround 360 là mẫu camera quay 360 độ đầu tiên do Facebook thiết kế vừa được hãng giới thiệu trong khuôn khổ của Hội nghị dành cho những nhà phát triển (F8) diễn ra vào rạng sáng 13-4.

Facebook cũng có camera 360 độ - 1

Có thiết kế như một chiếc đĩa bay, sử dụng đến đến 17 camera kết hợp (14 camera xung quanh, 1 camera mắt cá hướng lên và 2 cái hướng xuống), mẫu camera Surround 360 của Facebook cho phép người dùng ghi lại những thước phim "hình cầu" thật sự. Ngoài ra, thiết bị ghi hình này còn hỗ trợ quay video 3D, xuất phim chuẩn 4K, 6K hoặc 8K. Các thước phim quay từ Surround 360 có thể xem bằng Gear VR, Oculus và trên Facebook.

Facebook cũng có camera 360 độ - 2

Facebook cũng có camera 360 độ - 3

Facebook cho biết các hình ảnh ghi lại được sẽ được xử lý bằng một phần mềm do hãng phát triển trên nền web, có tính tương thích cao với nhiều thiết bị phần cứng. Đáng chú ý, đại diện Facebook còn cho biết chiếc camera của hãng được thiết kế để chúng có thể hoạt động hàng giờ mà không bị quá nhiệt.

Tuy nhiên, Surround 360 vẫn là nguyên mẫu tham chiếu dành cho các nhà phát triển, tức chúng sẽ không bao giờ xuất hiện trên thị trường.

Facebook cũng có camera 360 độ - 4

Bên cạnh đó, Facebook cũng công bố hỗ trợ tính năng chia sẻ video trực tiếp (Live Video) trên Facebook cho mẩu camera Mevo của Livestream. Như vậy bên cạnh các iPhone, đây là chiếc camera đầu tiên Facebook hỗ trợ tính năng Live Video.

Facebook cũng có camera 360 độ - 5
Livestream Mevo

Mevo từng được Livestream công bố tại CES diễn ra hồi đầu năm 2016 dưới tên gọi Movi. Đây là chiếc camera di động có thiết kế hình trụ tròn trang bị ống kính góc rộng hỗ trợ quay video chuẩn cao 4K. Điểm nổi bật của chiếc camera này là có thể tách nội dung 4K thành nhiều đoạn video Full HD (1080p) bằng phần mềm chính hãng đi kèm, trong đó người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp các đoạn video này. Sau khi ra mắt, Mevo được giới công nghệ đánh giá cao và cho rằng chúng có thể sẽ là giải pháp giá rẻ thay thế cho hệ thống phát video trực tiếp từ nhiều camera kết hợp trong tương lai.

Theo M.Quang
Nguồn: Người Lao Động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Máy ảnh

Video chọn lọc

Màn song ca đặc biệt của Mỹ Tâm và chàng trai khiếm thị