Force Touch sẽ xuất hiện trên smartphone và laptop của Xiaomi

Ngày 26/10/2015 14:34 PM (GMT+7)

Xiaomi, “Apple của Trung Quốc” có dự định “mượn” một tính năng cải tiến mới trên các sản phẩm của Apple và sẽ hợp tác với hãng này trong tương lai.

Force Touch sẽ xuất hiện trên smartphone và laptop của Xiaomi - 1

Theo một nguồn tin từ phía Trung Quốc, chiếc điện thoại tiếp theo tới từ Xiaomi sẽ hỗ trợ công nghệ 3D Touch Force của Apple. Điều này không có gì ngạc nhiên bởi công nghệ này đã xuất hiện trên chiếc Mate S của Huawei. Ngoài ra, Samsung cũng cho biết, hãng sẽ tự phát triển công nghệ cảm ứng áp lực riêng của mình và dự kiến sẽ sử dụng trên siêu phẩm tiếp theo, Galaxy S7.

Đây là một công nghệ đặc biệt cao cấp vì thế có lẽ chúng ta sẽ chỉ thấy tính năng này trên sản phẩm như Mi5 hay chiếc máy tính bảng Mi Pad 2. Xiaomi Mi5 dự kiến sẽ sử dụng chip Snapdragon  820, ra mắt vào năm sau với 2 phiên bản và 2 mức giá khác nhau. Ngoài ra những thông tin khác còn cho biết Xiaomi đang chuẩn bị sản xuất một chiếc notebook trong năm 2016. Như vậy, công nghệ cảm ứng lực của Apple cũng có thể sẽ xuất hiện trên chiếc laptop sắp tới của Xiaomi. Hiện nay, theo những hình ảnh do nguồn tin cung cấp, Xiaomi và Samsung sẽ sử dụng chung một loại bằng sáng chế về Force Touch nhưng chi tiết cụ thể của hai công nghệ này chưa được thông tin cụ thể.

Tuy nhiên, chúng ta phần nào có thể khẳng định sản phẩm sắp tới của hãng sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới sẽ có những tính năng tương tự như iPhone 6S và 6S Plus của Apple. Như vậy, ngoài cảm biến vân tay,  Force Touch cũng sắp “về với đội” của Xiaomi.

Theo Lê Nga (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone