Galaxy S5 nhiều RAM đến mức "thừa thải"

Ngày 31/10/2013 09:51 AM (GMT+7)

Galaxy S5 sẽ được Samsung tập trung cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Giới truyền thông Hàn Quốc đang đưa tin rằng thế hệ Galaxy S tiếp theo của Samsung sẽ có thể được trang bị tới tận 4 GB RAM đồng thời là smartphone nhiều RAM nhất thế giới ngay khi được công bố. Với lượng RAM dồi dào đến mức "thừa thải" như thế này, người dùng sẽ không phải lo tới vấn đề thiếu hụt bộ nhớ trên Galaxy S5.

Theo các thông tin trước đó, Galaxy S5 cũng sẽ được tích hợp thế hệ chip Exynos 6 hỗ trợ 64 bit dựa trên quy trình 14 nm và hoạt động theo cấu trúc big.LITTLE 8 nhân Cortex-A53/A57, 4 nhân hỗ trợ tác vụ nặng, 4 nhân còn lại sẽ chạy ở tác vụ nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, Exynos 6 còn có khả năng kích hoạt 8 nhân cũng hoạt động một lúc nhưng lượng điện năng tiêu thụ sẽ giảm đi một nửa so với thế hệ chip hiện tại là Exynos 5420.

Về cấu hình, một số nguồn tin cho rằng Galaxy S5 sẽ sở hữu màn hình 5,3 inch được phủ tận 2 mép cùng camera 16 megapixel được trang bị cả đèn LED và flash Xenon cùng cảm biến ảnh tăng cường của Samsung. Bên trong đó là bộ vi xử lý Exynos 5 Octa 64-bit mạnh mẽ với 8 nhân tốc độ 2 GHz, chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat.

Dự kiến, Galaxy S5 sẽ được Samsung công bố sớm hơn dự định vào đầu năm sau vì doanh số của Galaxy S4 không đạt kỳ vọng.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Smartphone