Giảm 4 triệu đồng, iPhone 5c xách tay vẫn ế “chỏng gọng”

Ngày 28/09/2013 22:46 PM (GMT+7)

iPhone 5c xách tay có vẻ không phải là một “món ăn ngon” của người Việt.

Tuần trước, khi Apple bắt đầu bán ra bộ đôi iPhone mới, các cửa hàng di động Việt Nam cũng rất nhanh nhạy nhập hàng xách tay từ Singapore , Hong Kong hay Trung Quốc về để phục vụ nhu cầu của các “thượng đế”. Những tưởng cung sẽ không theo kịp cầu nên các cửa hàng này tăng giá vô tội vạ, iPhone 5c phiên bản 16 GB được chào bán với giá 18 triệu đồng, thậm chí iPhone 5s bản 64 GB có nơi bán hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, giá iPhone 5c đã sụt giảm về mức 14 triệu đồng và có thể sẽ còn giảm tiếp. Nguyên nhân là chiếc điện thoại này không được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.Giảm 4 triệu đồng, iPhone 5c xách tay vẫn ế “chỏng gọng”Mức giá iPhone 5c xách tay hiện chỉ còn trên dưới 14 triệu đồng.

Theo một chủ cửa hàng điện thoại xách tay ở Hà Nội thì hiện tại lượng khách hàng hỏi mua iPhone 5c gần như không có, cửa hàng cũng chỉ dám nhập cầm chừng cho khách quen hay khách đặt hàng trước mà thôi.


Mức giá xách tay của iPhone 5 hiện nay còn thấp hơn giá iPhone 5c.

Lý giải cho hiện tượng này cũng không hề khó, bởi bản chất của iPhone 5c gần như là chiếc iPhone 5 thay vỏ. Nhưng hiện tại nguồn hàng iPhone 5 còn khá dồi dào và xét về mặt thiết kế thì người tiêu dùng vẫn yêu thích bộ vỏ nhôm của iPhone 5 hơn, thêm nữa mức giá xách tay của iPhone 5 bản 16 GB thậm chí “mềm” hơn cả iPhone 5c hiện tại. Mặt khác những người dùng có thể bỏ ra tới 14 triệu đồng để mua iPhone 5c thường có suy nghĩ sẽ cố thêm để mua được iPhone 5s với nhiều tính năng và cấu hình phần cứng hấp dẫn hơn. Vậy phải chăng iPhone 5c không phải là một “món ăn ngon” của người Việt?

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Iphone Giá rẻ