Google có thể ra 2 smartphone Nexus, chọn LG và Huawei làm đối tác

Ngày 02/06/2015 08:59 AM (GMT+7)

Hãng tìm kiếm có thể sẽ ra mắt tới hai smartphone dòng Nexus trong 2015; trong đó model 5,2 inch sẽ do LG sản xuất, còn model 5,7 inch là sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei.

Theo một số tin đồn gần đây, Google sẽ dừng sản xuất tablet dòng Nexus để tập trung vào smartphone. Hãng tìm kiếm có thể sẽ ra mắt tới hai phiên bản smartphone Nexus khác nhau trong 2015.

Phiên bản thứ nhất có tên mã Angler, do LG sản xuất, và có màn hình 5,2 inch, theo nguồn tin từ trang Android Police. Phiên bản còn lại được sản xuất bởi công ty Trung Quốc Huawei và có tên mã Bullhead. Máy được đồn có màn hình 5,7 inch.

Google có thể ra 2 smartphone Nexus, chọn LG và Huawei làm đối tác - 1
Điện thoại Nexus 6. 

Nếu thông tin này là đúng, đây là lần đầu tiên Google ra mắt tới hai điện thoại Nexus trong một năm. Việc cung cấp tới hai phiên bản có kích thước màn hình khác nhau như vậy hứa hẹn sẽ giúp hãng tìm kiếm có được thêm khách hàng, tương tự như điều Apple đang thực hiện với iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Hiện tại, chiếc Nexus mới nhất ra mắt trong 2014 là Nexus 6 có màn hình quá lớn (6 inch) nên thường chỉ phù hợp với người có bàn tay to. Do đó, năm nay rất có thể Google sẽ giảm kích thước màn hình xuống để phù hợp hơn với người dùng thông thường.

Thông tin về cấu hình của máy hiện vẫn còn khá mơ hồ. Theo các đồn đoán, phiên bản LG Angler sẽ dùng chip 6 nhân Snapdragon 808, chip xử lý giống với LG G4. Máy có dung lượng pin 2700 mAh. Bản Huawei Bullhead sẽ dùng chip Snapdragon 810, pin 3500 mAh. Google có thể sẽ ra mắt sản phẩm vào tháng 10/2015, tuy nhiên, cũng có khả năng máy sẽ trình làng vào ngay tuần sau tại sự kiện Google I/O. Mặc dù vậy, khả năng này sẽ khó xảy ra bởi Google thường không ra mắt smartphone tại hội nghị lập trình viên của mình. 

Nguồn tin cũng cho biết hãng tìm kiếm sẽ không ra mắt tablet Nexus nào trong năm nay, tuy nhiên, lý do vì sao lại như vậy thì hiện vẫn chưa rõ. Nếu đúng như vậy, thì chiếc Nexus 9 vẫn sẽ là tablet Nexus mới nhất hiện tại của Google.

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone