Google giới thiệu pad sạc không dây cho Nexus 5 và Nexus 7

Ngày 02/11/2013 09:23 AM (GMT+7)

Dock sạc mới cho Nexus 5 đã có sự thay đổi về thiết kế so với sạc không dây của Nexus 4.

Google hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị dòng Nexus của họ đã cách đây ít lâu. Tuy nhiên, thay vì sử dụng loại sạc hình tròn như sạc không dây của Nexus 4, phụ kiện sạc không dây lần này cho Nexus 5 và máy tính bảng Nexus 7 mới đã có sự thay đổi về thiết kế. Pad sạc được thiết kế dạng mặt hình vuông, mặt trên rộng hơn mặt dưới, đồng thời được tích hợp thêm nam châm giúp các máy khi đặt lên có độ ổn định cao hơn.

Pad sạc không dây mới dùng chất liệu bóng chứ không dùng cao su như model cũ, nên giúp chống bám bụi tốt hơn. Sạc không dây này tương thích với Nexus 5 và Nexus 7 mới. Tuy sạc có thể tương thích với tất cả các thiết bị hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi, bao gồm cả Nexus 4, nhưng có lẽ chỉ có các thiết bị được tích hợp nam châm bên trong mới thực sự có thể gắn vào pad sạc này. Ngoài ra, một lo ngại là nam châm trên pad sạc sẽ làm ảnh hưởng như thế nào tới la bàn và con quay hồi chuyển của thiết bị. Lần gần đây nhất một hãng công nghệ tích hợp nam châm cho sạc không dây là Palm, với dock sạc TouchStone dành cho các thiết bị chạy webOS.

Google cho biết sạc không dây mới sẽ được bán trên Google Play Store hôm nay, tuy nhiên giá bán của phụ kiện chưa được công bố..

Theo GenK