Google xác nhận tablet Nexus 10 thế hệ mới sắp ra mắt

Ngày 07/04/2014 00:13 AM (GMT+7)

Mới đây, việc Nexus 10 đã chuyển sang trạng thái “coming soon” trên Google Play là tín hiệu đáng vui mừng cho người dùng yêu thích dòng máy tính bảng Nexus.

Vào tháng 10 năm ngoái, Google Nexus 10 thế hệ mới đã từng xuất hiện trên cửa hàng Google Play và được người dùng kì vọng sẽ ra mắt trong năm nay để thay thế những phiên bản trước đó. Tuy nhiên, kể từ đó tới nay, Google đã im hơi lặng tiếng và gần như không tiết lộ thêm bất kì thông tin nào liên quan tới chiếc máy tính bảng này. Mới đây, Google đã bất ngờ thay đổi trạng thái của Nexus 10 thành sắp ra mắt. Do đó, điều này đã gây ra không ít tò mò cho người dùng.

Theo các thông tin rò rỉ gần đây thì Nexus 10 sẽ được trang bị màn hình IGZO độ phân giải 1.600x2.560 pixel để vượt mặt Retina của iPad, đồng thời tích hợp RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và viên pin cực "trâu" dung lượng 9.500 mAh hứa hẹn thời lượng pin ấn tượng. Cũng giống như Nexus 5, máy sẽ chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat mới nhất khi xuất xưởng. Bên cạnh đó, sản phẩm chủ lực của Google sẽ được thiết kế nhẹ hơn 19 g so với người tiền nhiệm, viền màn hình mỏng hơn với độ dày chỉ 7.9 mm (phiên bản 2012 là 8.9 mm). Với cấu hình này, máy tính bảng 10 inch của Google hoàn toàn có thể cạnh tranh tốt với dòng iPad Air của Apple ở sức mạnh phần cứng.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Máy tính bảng