HP ra mắt laptop mới mỏng nhẹ dành cho doanh nhân

Ngày 08/12/2014 00:14 AM (GMT+7)

Chiếc EliteBook Folio 1020 mà HP vừa ra mắt gây ấn tượng với trọng lượng 1 kg và mỏng chỉ 15,7 mm. Máy hướng tới đối tượng doanh nhân nhờ cấu hình cao và các công nghệ độc quyền dành cho doanh nghiệp.

Hãng máy tính Mỹ HP mới đây vừa ra mắt mẫu laptop mới chạy Windows 8 của mình có tên gọi EliteBook Folio 1020. Sản phẩm này gân ấn tượng với trọng lượng thấp, độ mỏng . Máy mỏng và nhẹ hơn cả MacBook Air, chiếc laptop được đánh giá là "siêu mẫu" của Apple.

Dù vậy, laptop của HP không hướng tới đối tượng người dùng phổ thông như MacBook. Thay vào đó, Folio 1020 được thiết kế dành cho khách hàng là các doanh nhân, người dùng văn phòng. Máy được trang bị đầu đọc vân tay phục vụ nhu cầu bảo mật, một cổng kết nối độc quyền dành cho giới doanh nghiệp, đồng thời có khả năng chống shock và chống rơi tiêu chuẩn quân đội.

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 1
EliteBook 1020 phiên bản Standard Edition. 

Folio 1020 cũng được trang bị cấu hình cao với RAM 8GB, ổ cứng SSD dung lượng từ 128GB đến 256GB. Thời lượng pin của máy được HP quảng cáo là 9 tiếng. Folio 1020 dùng chip Core M của Intel. Đây là dòng chip tiết kiệm điện và hoạt động không cần tới quạt làm mát. Tuy nhiên dòng chip này thường phải hy sinh ở sức mạnh xử lý. 

Folio 1020 sẽ có 2 phiên bản cho người dùng lựa chọn, và trên thực tế thì chỉ có 1 phiên bản nhẹ hơn so với MacBook Air. Phiên bản thứ nhất có tên Standard Edition dùng màn hình 12,5 inch độ phân giải fullHD 1080p. Người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản màn hình cảm ứng. Phiên bản thứ 2 là Folio 1020 Special Edition (chính là phiên bản nhẹ hơn MacBook Air với trọng lượng chỉ 1 kg) dùng chất liệu sợi carbon và hợp kim nhôm-lithium. Phiên bản này cũng có màn hình 12,5 inch nhưng độ phân giải đạt chuẩn quad HD (2560 x 1440 pixel) và không thể nâng cấp lên phiên bản cảm ứng. Phiên bản Standard Edition sẽ bán ra vào tháng 2/2015, còn bản Special Edition phải đến tháng 4/2015 mới lên kệ.

Hiện HP chưa công bố giá bán sản phẩm, nhưng nhiều khả năng cả 2 phiên bản của Folio 1020 sẽ đắt hơn so với laptop của Apple. Sản phẩm hứa hẹn sẽ là "phiên bản MacBook Air" chạy Windows, tuy nhiên những công nghệ ưu tiên cho doanh nghiệp mà HP trang bị cho sản phẩm có thể sẽ cản trở mục tiêu này. Ví dụ như việc trang bị cổng kết nối riêng cho doanh nghiệp sẽ là không cần thiết với người dùng phổ thông. 

Hình ảnh Folio 1020 phiên bản Special Edition:

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 2

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 3

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 4

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 5

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 6

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 7

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 8

hp ra mat laptop moi mong nhe danh cho doanh nhan - 9

Theo Minh Thống (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Laptop