HTC cho đổi miễn phí One M9 vỡ màn hình, rơi toilet

Ngày 23/03/2015 09:14 AM (GMT+7)

HTC

HTC vừa ra mắt chương trình "Uh Oh Protection" cho phép người dùng One M9 tại Mỹ đổi máy mới trong vòng một năm khi smartphone của họ bị vỡ màn hình, hỏng do rơi vào nước, hoặc thậm chí khi chuyển đổi nhà mạng.

HTC tại Mỹ mới đây vừa công bố chương trình hậu mãi "Uh Oh Protection" hấp dẫn cho người dùng mua smartphone cao cấp One M9 của hãng. Theo đó, công ty smartphone Đài Loan cho biết sẽ đổi cho người dùng một chiếc One M9 mới trong trường hợp smartphone của họ bị vỡ màn hình hoặc hỏng hóc do nước, như khi rơi vào toilet. Thậm chí, nếu người dùng chuyển đổi qua nhà mạng viễn thông khác, họ cũng sẽ được HTC cho đổi máy. Chương trình có hiệu lực trong 12 tháng kể từ khi mua máy. 

HTC cho đổi miễn phí One M9 vỡ màn hình, rơi toilet - 1
HTC One M9.

Đây được xem như một sự mở rộng của chương trình HTC Advantage mà HTC ra mắt hồi tháng 2/2014. Nội dung của HTC Advantage là công ty sẽ thay miễn phí màn hình bị vỡ cho người dùng các smartphone HTC One, One mini, One Max trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi mua máy. Trước đây, Advantage cũng chỉ được áp dụng tại Mỹ, do đó, nhiều khả năng chương trình dành cho One M9 cũng sẽ chỉ được áp dụng tại quốc gia này. 

Việc công ty smartphone Đài Loan cho đổi máy mới quả là chương trình hậu mãi hấp dẫn, tuy nhiên, nó cũng dấy lên nguy cơ bị người dùng lạm dụng. HTC cũng đã lường trước tình huống này và để đưa ra biện pháp phòng tránh. Theo đó, người dùng nếu không sử dụng "Uh Oh Protection" trong năm đầu tiên sẽ được giảm giá 100 USD cho lần điện thoại dòng One tiếp theo. HTC kỳ vọng rằng bằng cách này họ sẽ tìm được những khách hàng trung thành, đồng thời khuyến khích người dùng sớm nâng cấp smartphone khi giá máy được giảm 100 USD. Dẫu vậy, đây vẫn là một bước đi khá mạo hiểm của HTC bởi nó có nguy cơ bị lạm dụng khá cao. Có lẽ đây cũng chính là lý do HTC không dám áp dụng chương trình thay máy ở các thị trường khác trên thế giới. 

Theo Minh Thống (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề HTC