Huawei sẽ ra mắt smartphone P9 với camera kép vào 6/4

Ngày 14/03/2016 00:02 AM (GMT+7)

Huawei vừa gửi thư mời tham dự sự kiện riêng của hãng vào ngày 6/4, và chiếc smartphone cao cấp P9 sẽ được công ty Trung Quốc giới thiệu tại sự kiện này.

huawei se ra mat smartphone p9 voi camera kep vao 6/4 - 1

Huawei mới đây vừa chính thức gửi thư mời giới truyền thông tham dự một sự kiện của hãng diễn ra ngày 6/4 tại London (nước Anh). Dù không công bố cụ thể, nhưng gần như chắc chắn công ty Trung Quốc sẽ ra mắt mẫu smartphone cao cấp P9 của hãng vào ngày này. 

Nhiều thông tin về sản phẩm đã bị rò rỉ từ trước, cho thấy Huawei P9 sẽ dùng hệ thống camera kép ở mặt sau. Nếu để ý chúng ta có thể thấy, bức thư mời của Huawei cũng xác nhận hệ thống camera này. Huawei sử dụng hashtag "#OO" trong thư mời, cùng với câu slogan "change the way you see the world" (thay đổi cách bạn nhìn thế giới).

P9 không xuất hiện tại triển lãm di động Mobile World Congress hồi tháng 2, và Huawei cũng chưa xác nhận sự tồn tại của smartphone này; tuy nhiên, công ty cũng từng làm vậy với chiếc P8 năm ngoái: Bỏ qua MWC và ra mắt P8 tại một sự kiện riêng diễn ra ở London vào giữa tháng 4/2015.

huawei se ra mat smartphone p9 voi camera kep vao 6/4 - 2

Theo các tin đồn từ tài khoản Twitter nổi tiếng Evan Blass, P9 sẽ có màn hình 5,2 inch fullHD, chip Kirin 950, 3 GB RAM. Tuy nhiên, Huawei sẽ ra mắt thêm một phiên bản cao cấp hơn với chip Kirin 955 và 4 GB RAM. Cả 2 phiên bản đều được trang bị cặp camera 12 MP của Leica. Blass cũng cho rằng, bên cạnh phiên bản chuẩn và bản cao cấp, P9 sẽ có thêm cả bản thấp cấp và phiên bản với màn hình lớn hơn. Chúng sẽ được gọi với cái tên lần lượt là "P9 Lite" và "P9 Max" - tương tự như cách đặt tên cho các biến thể của smartphone P8. 

Huawei đang muốn củng cố vị trí nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 trên thế giới. Theo các thống kê gần đây của các công ty phân tích thị trường, công ty Trung Quốc lần đầu tiên đạt doanh số hàng trăm triệu máy trong năm ngoái, xuất xưởng được 107,1 triệu smartphone trong năm 2015, tăng từ 74,1 triệu máy của năm 2014. Dẫu vậy, smartphone của Huawei nhiều lần bị tố ăn cắp thiết kế của đối thủ, và đây là điểm yếu họ cần khắc phục. Đáng tiếc là, những hình ảnh P9 bị rò rỉ trên Internet cho thấy, họ chưa làm được điều đó với smartphone này. 

Theo MT (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Smartphone