Intel tham vọng chạy Android và Windows trên cùng một máy tính

Ngày 07/01/2014 12:57 PM (GMT+7)

Ý tưởng không phải là mới nhưng giúp ích lớn cho người dùng.

TheVerge đã vừa tiết lộ một dự án tham vọng của Intel về một chiếc máy tính có thể chạy song song hai hệ điều hành Android và Windows. Đại gia chip máy tính này sẽ thiết kế phần cứng để Android có thể chạy trên Windows bằng công nghệ ảo hóa, cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa hai hệ điều hành mà không cần phải khởi động lại máy tính. Dự kiến, Intel sẽ trình diễn thiết bị của mình tại CES 2014.

Dù rằng đây không phải là dự án quá mới mẻ bởi trước đó Samsung cũng đã giới thiệu máy tính bảng Ativ Q với tính năng tương tự nhưng rõ ràng, Intel có nhiều lợi thế lớn để biến dự án này thành hiện thực. Bởi lẽ, hãng này đã tối ưu hóa tốt vi xử lý x86 của mình để hoạt động tốt hơn trên Android. Tuy nhiên, Microsoft có thể sẽ không thích ý tưởng của Intel bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới kế hoạch tích hợp chợ ứng dụng Windows và Windows Phone của gã khổng lồ xứ Redmond. Ngoài ra, Intel cũng có tiếng nói rất lớn trong làng công nghệ nên nếu dự án của hãng này thành công thì nó sẽ khuyến khích các nhà sản xuất phần cứng khác làm theo và khiến Windows của Microsoft sớm bị đồng hóa.

Câu trả lời sẽ nằm ở CES 2014, hãy cùng xem liệu Intel có thể thực hiện được tham vọng của mình không trong vài ngày tới.

Theo GenK