iOS 9 tiết lộ bàn phím mới, màn hình "khủng" của iPad Pro

Ngày 19/06/2015 00:18 AM (GMT+7)

iPad Pro được cho sẽ có màn hình 12,9 inch độ phân giải 2732×2048 pixel, trong khi đó bàn phím được bổ sung thêm các phím biểu tượng.

Tin đồn Apple sản xuất iPad Pro màn hình 12,9 inch đã xuất hiện từ lâu, và có vẻ như ngày sản phẩm ra mắt sẽ không còn xa. Nói vậy là bởi trong các đoạn mã trên iOS 9 beta mà Apple phát hành cho lập trình viên mới đây, một số lập trình viên vừa phát hiện ra Apple đề cập đến một độ phân giải màn hình mới 2732×2048 pixel. Với màn hình kích thước 12,9 inch, tức mật độ điểm ảnh đạt 263 PPI.

iOS 9 tiết lộ bàn phím mới, màn hình quot;khủngquot; của iPad Pro - 1

Hiện tại iPad Air 2 có màn hình 9,7 inch độ phân giải 2048×1536 pixel. Điều này có nghĩa là iPad Pro sẽ có phân giải bề ngang của 2 chiếc iPad 9,7 inch chạy cạnh nhau. Trên iOS 9, Apple chính thức hỗ trợ hai tính năng đa nhiệm SplitView (chia màn hình) và SlideOver (giúp mở thêm ứng dụng thứ hai mà không cần phải đóng app đang dùng). Hai tính năng này hứa hẹn sẽ phát huy tốt chức năng của nó trên màn hình kích thước lớn và độ phân giải cao của iPad Pro. Trên lý thuyết, người dùng iPad Pro có thể chạy gần như 2 ứng dụng iPad fullsize cạnh nhau.

Bên cạnh độ phân giải, bàn phím của iPad Pro được cho là cũng đã rò rỉ. Theo đó, Apple đã thiết kế để bàn phím ảo khi chạy trên iPad Pro sẽ tự điều chỉnh và hiển thị được cả các biểu tượng và ký tự như chúng ta có thể thấy ở ảnh dưới.

iOS 9 tiết lộ bàn phím mới, màn hình quot;khủngquot; của iPad Pro - 2

iOS 9 tiết lộ bàn phím mới, màn hình quot;khủngquot; của iPad Pro - 3

Apple có thể sẽ tung ra iPad Pro vào mùa thu, hướng tới đối tượng khách hàng doanh nghiệp và các trường học. Cũng theo các tin đồn, tablet này sẽ hỗ trợ tính năng đa tài khoản người dùng, loa stereo thay cho loa mono của các dòng iPad hiện nay. 

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng