iPad Air và iPad Mini 2 retina đều sở hữu ram 1GB, bo mạch chủ mới

Ngày 29/10/2013 09:19 AM (GMT+7)

Bộ nhớ RAM của hai chiếc iPad mới không được Apple nói tới trong buổi giới thiệu sản phẩm, nhưng chúng ta đã có câu trả lời từ nhân viên hỗ trợ trực tuyến của hãng.

Ngày 22 tháng 10 vừa qua Apple đồng thời giới thiệu hai chiếc tablet của mình là iPad Air và iPad Mini 2 với màn hình retina. Từ thiết kế cho tới hiệu năng hoạt động, công ty đều cho biết đây là hai chiếc tablet tốt nhất của mình. Tuy nhiên tương tự những lần giới thiệu sản phẩm trước đây, Apple không quá đi sâu vào vấn đề phần cứng, và những người quan tâm đến phần cứng sản phẩm đều không có nhiều thông tin ngoại trừ độ phân giải màn hình và chip A7 mới.

Trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ trực tuyến, chúng ta đã có câu trả lời cho bộ nhớ RAM của chiếc iPad Air và iPad Mini 2. Cả hai thiết bị trên đều sở hữu RAM dung lượng 1GB tương tự phiên bản trước.

Đối với một chiếc tablet được tối ưu hóa giữa phần cứng và phần mềm, dung lượng bộ nhớ 1GB có lẽ đã đủ để sử dụng các tác vụ. Đây cũng là điểm mạnh của iOS so với Android khi không cần một cấu hình "khủng"để có thể hoạt động mượt mà.

Bên cạnh đó, iHospital đã tiến hành mổ xẻ phần cứng chiếc iPad Air trước khi nó được bán ra thị trường. Do thiết kế mỏng hơn nên bo mạch chủ của iPad Air thiết kế nhỏ gọn hơn so với iPad 4. Chip xử lý được in tên A7, dung lượng RAM không được Apple thể hiện cụ thể trên bo mạch chủ này.Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện IPAD MINI 2