iPad - máy tính bảng khiến người dùng thỏa mãn nhất

Ngày 03/05/2013 09:08 AM (GMT+7)

Năm thứ hai liên tiếp, Apple là hãng quán quân về khả năng thỏa mãn người dùng trên thị trường máy tính bảng, bất chấp nỗ lực cạnh tranh của các đối thủ Android.


Theo kết quả khảo sát của J.D.Power, chủ nhân của iPad chính là những khách hàng máy tính bảng cảm thấy hài lòng, thoải mái nhất. Cụ thể, nghiên cứu năm 2013 của hãng này chấm cho iPad số điểm 836/1000, trong khi á quân Amazon Kindle Fire có số điểm 829.

 
iPad vẫn là tablet thỏa mãn người dùng nhất trong thăm dò 2 năm liên tiếp.

Được tiến hành từ tháng 2 và công bố ngày hôm qua, bản báo cáo về "Độ thỏa mãn người dùng tablet 2013" này nhắm đến những ai đã sử dụng máy tính bảng trong vòng một năm trở lại. Mức độ thỏa mãn được đo theo 5 tiêu chí sau (sắp xếp theo tầm quan trọng từ cao xuống thấp): hiệu suất (26%), dễ sử dụng (22%), thiết kế và kiểu dáng (19%), tính năng (17%) và giá bán (16%).

J.D.Power cho biết, iPad đạt điểm số cao ở 4 trên tổng số 5 tiêu chí là hiệu suất, dễ sử dụng, thiết kế và tính năng. Ngược lại, Kindle Fire đạt điểm số rất cao ở tiêu chí giá cả.

Các tablet khác cũng xuất hiện trong danh sách còn có Samsung Galaxy Tab với điểm số 822, Asus với 818 và Acer với 784 điểm.

Một thông tin cũng đáng lạc quan cho Apple và Amazon là có tới 94% số người sử dụng "cảm thấy thỏa mãn" khẳng định họ sẽ vẫn mua sản phẩm của hãng đó trong lần tới. Ngoài ra, 41% số người dùng đang phải dùng chung tablet với những người khác tuyên bố họ "chắc chắn sẽ mua" tablet của cùng thương hiệu đó.

Tháng 9 năm ngoái, J.D.Power cũng công bố một báo cáo tương tự với hai vị trí dẫn đầu không thay đổi. Cụ thể, iPad đạt 848 điểm trong khi Kindlre Fire ghi được 842 điểm.

Theo Vietnamnet
Tin bài cùng sự kiện iPad Mini