iPad mini 2 sở hữu sức mạnh ngang ngửa iPhone 5s

Ngày 17/10/2013 09:44 AM (GMT+7)

iPad mini 2 sẽ là bản nâng cấp phần cứng đáng kể so với người tiền nhiệm.

Bloger người Úc Sonny Dickson, người đã cho đăng tải rất nhiều hình ảnh rò rỉ về các chi tiết linh kiện của loạt thiết bị mới đến từ Apple khi mà chúng còn chưa ra mắt đã xác nhận một chút về cấu hình phần cứng của iPad mini 2. Theo đó, chiếc tablet cỡ nhỏ của công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ sở hữu các thông số kỹ thuật gần như tương tự điện thoại iPhone 5s.

Cụ thể, tablet iPad mini 2 sẽ chạy vi xử lý A7 với kiến trúc 64 bit có hỗ trợ kèm bộ đồng xử lý M7 cùng 1 GB RAM và trang bị cả công nghệ cảm biến vân tay Touch ID. Máy sẽ có 3 tùy chọn màu sắc là xám, vàng và bạc. Ngoài ra, Apple cũng sẽ nâng cấp màn hình cho đứa con cưng của mình lên “Retina” thay vì độ phân giải tương đối thấp như iPad mini đời đầu bởi chất lượng phần cứng của các đối thủ cạnh tranh đến từ Android hiện nay đã được đẩy lên rất cao.

Có thể thấy iPad mini 2 sẽ là bản nâng cấp phần cứng đáng kể so với người tiền nhiệm nhưng về mặt thiết kế của máy sẽ không có nhiều thay đổi. Apple vẫn tiếp tục sử dụng bộ vỏ nhôm sang trọng, các góc cạnh được bo tròn và rìa màn hình nhỏ trên iPad mini 2. Có chăng chúng ta có thể hy vọng độ dày máy sẽ được giảm bớt.

Dự kiến cả iPad mini 2 và iPad 5 sẽ được trình làng vào ngày 22/10 tới.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện IPAD MINI 2