Iphone 5 - Điểm 10 và 10 điểm… lỗi

Ngày 03/05/2013 12:08 PM (GMT+7)

Theo quan niệm của rất nhiều người, Iphone 5 xứng đáng là một trong những chiếc điện thoại được “Điểm 10”. Thế nhưng, Iphone 5 cũng có 10 điểm…lỗi được chính những người dùng tổng kết.


Mỗi thế hệ Iphone mới ra đời lại phá vỡ kỷ lục bán hàng của những thế hệ Iphone đi trước. Rất nhiều người chăm chăm mua Iphone mà không quan tâm đến các lỗi hạn chế của nó, do sự tin tưởng tuyệt đối vào thương hiệu Apple hoặc do tác động của các thủ thuật tiếp thị. Nhưng không có sản phẩm nào ra đời mà tránh được những khiếu nại của khách hàng. Bằng cách tổng hợp thông tin từ các diễn đàn và từ những người sử dụng, xin liệt kê 10 lỗi hạn chế mà người dùng Iphone đưa ra. Hi vọng, Apple sẽ sẽ giải quyết những vấn đề này trong phiên bản tiếp theo.

1.Hở sáng

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng này. Họ nói rằng  ánh sáng bị rò rỉ qua các khoảng trống xung quanh ăng-ten của iPhone 5 và nút nguồn, hay các khe tiếp giáp. Thử kiểm tra điện thoại của bạn xem mình có nằm trong trường hợp này không nhé.

Hở sáng ở những khe trống mặt trước và sau

2. Màn hình lớn?

Theo như những thông tin trước đó, màn hình của iPhone 5 có kích cỡ lớn hơn, 4-inch thay vì 3,5-inch như các phiên bản iPhone cũ.  Nhưng trong quá trình sử dụng thực tế, người ta nhận thấy màn hình của Iphone 5 thực sự không lớn hơn iPhone 4 và iPhone 4S là mấy. Bạn có thể dễ dàng so sánh nếu đã từng sử dụng iPhone 4 hoặc iPhone 4s trước đó.

Màn hình Iphone 5 lớn hơn Iphone 4S bao nhiêu?

3. Quá mỏng 

Apple tự hào tuyên bố iPhone  5 là chiếc iPhone mỏng và nhẹ nhất từ trước đến nay, với bề dày chỉ 7,6 mm. Người dùng cũng thường cho rằng “mỏng” đồng nghĩa với “gọn nhẹ”. Nhưng họ quên mất rằng: mỏng quá lại gây ra nhiều rủi ro trong việc giữ gìn. iPhone 5 thực sự quá mỏng, rất khó để cầm nắm chắc chắn, và ngay khi có cơ hội, nó lập tức trượt khỏi tay của bạn một cách dễ dàng.  Vậy thì hãy cố gắng giữ nó thật chắc cho đến khi bạn tìm ra cách nào đó để cầm chắc hơn nhé!

Quá mỏng sẽ khó giữ

4. Dễ trầy xước

iPhone 5 được làm bằng nhôm nguyên khối.  Điều này giúp trọng lượng của Iphone giảm đi nhưng lại không thể giúp nó tránh khỏi bị trầy xước.  Những vết trầy rất dễ nhận thấy. Trong trường hợp bạn sử dụng  một lớp vỏ bảo vệ cho điện thoại của mình thì còn đỡ.  Bằng không, có thể ngày nào đó, chiếc Iphone tối màu của bạn có thể dần chuyển thành màu sáng trong vòng vài tháng đấy! 

Vết xước dễ dàng nhận thấy của Iphone 5 

5. Bản đồ

Lời khuyên đưa ra từ chính những người dùng Iphone 5: Hãy cẩn thận nếu bạn dùng bản đồ chỉ dẫn của Iphone 5. Nó có thể dẫn bạn đến nơi mà nó muốn chứ không phải đến nơi mà bạn muốn.

Đừng phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ dẫn bản đồ Iphone 5

6. Vấn đề về pin

Nhiều người phàn nàn về pin, nó dễ bị chảy hơn so với các model iPhone 4/4S.

Pin của Iphone 5 có vẻ còn không tốt bằng các đời trước 

7. Chụp ảnh bị halo tím

Có vẻ như có một sai sót gì đó trong chức năng chụp ảnh của Iphone. Khi bạn chụp ảnh ngược sáng, trong hình sẽ xuất hiện những khoảng “halo” màu tím quanh nguồn sáng (mặt trời, đèn…), hoặc đôi khi tạo hẳn thành một đường viền tím bao quanh ảnh. Hiện tượng này đã được báo cáo chi tiết tại Mashable.com.

v

Quầng tím halo góc dưới một bức ảnh chụp từ Iphone 5 

 8. “Trợ lý” Siri 

Siri được coi là một “trợ lý ảo” của Iphone 5.  Theo như các thông tin trước khi Iphone 5 trình làng, vị “trợ lý” này đã được cải thiện rất nhiều so với phiên bản 4S trước đó, để có thể hiểu được “mong muốn” của người dùng. Siri có thể giúp bạn kích hoạt ứng dụng, cập nhật trạng thái lên Twitter hay Facebook… 

“Trợ lý” Siri với câu hỏi quen thuộc 

Tuy vậy, trong thực tế, rất nhiều người dùng đã phàn nàn rằng “trợ lý” Siri có vẻ “bối rối” hơn so với phiên bản trước đó. Bạn đã thử “nói chuyện” với vị trợ lý này chưa?

9. Kết nối WiFi

Kết nối Wifi chậm 

Ngoài ra, người dùng còn than phiền về tốc độ kết nối WiFi của Iphone 5. Việc kết nối  quá chậm đã được khiếu nại chi tiết ở cnet.com.

10. Lỗi không nhận Sim Card

Hiển thị lỗi không nhận thẻ SIM 

Sau khi đưa thẻ SIM của bạn vào iPhone 5, bạn có thể nhận được thông báo này. Nhưng đây chỉ là một lỗi nhỏ có thể giải quyết dễ dàng, không nhất thiết phải lo lắng.

Theo XHTT
Tin bài cùng sự kiện iPhone 5