iPhone 6 sẽ được trang bị màn hình IGZO

Ngày 21/01/2013 09:27 AM (GMT+7)

Công nghệ IGZO (Indium Gallium Zinc Oxide) cũng như màn hình uốn cong để lấy lại vị thế của mình trong làng công nghệ.

Những thông tin về việc Apple cắt giảm đơn đặt hàng iPhone đã khiến cho một số nhà phân tích cho rằng hãng này đang chuẩn bị cho iPhone 6. Cụ thể, trao đổi với tờ New York Post, nhà phân tích Chowdhry tin rằng hoạt động giảm đơn đặt hàng của Apple với iPhone chỉ đơn giản là một quá trình sản xuất mới với những công nghệ hoàn toàn mới. Trước đó, cũng có những nhà phân tích khác cho rằng Apple giảm đơn đặt hàng với iPhone là do chuỗi cung ứng linh kiện cho chiếc điện thoại này đã cải thiện được năng suất.

Theo Chowdhry, Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng công nghệ IGZO (Indium Gallium Zinc Oxide) cũng như màn hình uốn cong để lấy lại vị thế của mình trong làng công nghệ. Công nghệ IGZO kết hợp với công nghệ màn hình uốn cong sẽ giúp iPhone được nhẹ hơn, màn hình tiết kiệm điện năng hơn cũng như cắt giảm các yếu tố thiết kế khác. iPhone đã không có nhiều thay đổi lớn trong suốt 2 năm qua và bây giờ là lúc Apple cần phải áp dụng những thay đổi mạnh mẽ cho chiếc smartphone này. Tuy vậy, nhiều khả năng iPhone 6 được ra mắt trong năm này sẽ chưa thể có màn hình cong vì công nghệ này còn khá mới mẻ.

Thời gian gần đây, cũng đã xuất hiện thông tin iPhone sẽ có phiên bản giá rẻ với thiết kế vỏ nhựa, trong suốt. Đây cũng có thể được coi là một cách tiếp cận thị trường mới của Apple nhằm giành thị phần trước dòng smartphone Android giá rẻ.

Theo Genk