iPhone 6SE xuất hiện, điểm chuẩn cao hơn iPhone 6s

Ngày 28/08/2016 00:29 AM (GMT+7)

Mẫu iPhone 6SE xuất hiện đầy bất ngờ với điểm chuẩn cao hơn chiếc iPhone 6s đương nhiệm là khá nhiều.

Chỉ ít giờ sau khi hình ảnh chiếc hộp đựng iPhone 6SE được xác nhận là đã dùng photoshop để làm giả. Nhưng điều đó không có nghĩa Apple sẽ không gọi iPhone chuẩn bị sắp ra mắt vào tháng 9 tới đây là iPhone 6 SE và iPhone 6 SE Plus thay vì iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

iPhone 6SE xuất hiện, điểm chuẩn cao hơn iPhone 6s - 1

Hình ảnh hộp đựng iPhone 6SE được cho là bị làm giả

Để minh chứng cho điều này thì một nguồn tin đến từ Trung Quốc đã tuyên bố sở hữu một nguyên mẫu iPhone thế hệ mới. Thậm chí, chủ nhân còn cho chiếc iPhone mới này chạy trên phần mềm Geekbench, qua đó cho thấy tên sản phẩm không phải iPhone 7 mà là iPhone 6 SE và chạy hệ điều hành iOS 10 của Apple.

Trong bài kiểm tra sức mạnh đa lõi trên Geekbench, chiếc iPhone 6s đã đạt số điểm 4.427 điểm, lõi đơn là 2.524 điểm. Trong khi đó, iPhone 6SE ghi nhận số điểm đa lõi là 5.210 điểm, và lõi đơn là 3.042 điểm. Những thông số trên của iPhone 6SE phần nào trùng khớp với thông tin máy sẽ chạy chipset Apple A10.

iPhone 6SE xuất hiện, điểm chuẩn cao hơn iPhone 6s - 2

Điểm chuẩn iPhone 6SE và chạy iOS 10 bị rò rỉ

Ngoài ra, những thông tin chi tiết khác của iPhone 6SE cũng được tiết lộ bao gồm; máy vẫn sử dụng phím Home vật lý thay vì cảm ứng điện dung nhưng những tin đồn trước đó. Kích thước màn hình và độ phân giải của iPhone mới sẽ tương tự như iPhone 6s và 6s Plus, ngoại trừ màn hình sẽ sử dụng công nghệ TrueTone cho phép điều chỉnh cân bằng trắng giống như đèn flash của máy ảnh.

Bên cạnh đó, màn hình này có thể giảm độ tương phản khi không gian xung quanh sáng hơn, màu trắng của màn hình sẽ thay đổi khác nhau dưới các nguồn sáng khác nhau bất kể người dùng xem từ đâu.

iPhone 6SE xuất hiện, điểm chuẩn cao hơn iPhone 6s - 3

Hộp đựng iPhone 6SE bị làm giả

Dự kiến, iPhone 6SE Plus màn hình 5,5 inch sẽ trang bị camera kép mặt sau, nhưng không phải để cạnh tranh với Huawei P9 và Honor 8 khi mà cảm biến của hai mẫu smartphone này đang rất toàn diện, cho phép một cụm chụp ảnh màu đen và một cụm ảnh màu rất đẹp. Thay vào đó, iPhone 6SE Plus sẽ nhắm đến đối thủ khác là LG G5 với cụm camera kép ở mặt sau có khả năng thay đổi tiêu cự cũng như độ dài ống kính của mình.

iPhone 6SE xuất hiện, điểm chuẩn cao hơn iPhone 6s - 4

Nguồn tin cũng cho biết Apple sẽ tiếp tục bán ra iPhone 6s và 6s Plus khi iPhone 6 SE lên kệ, tuy nhiên chỉ có màu bạc và xám là được bán tiếp, còn tùy chọn màu vàng và vàng hồng sẽ chỉ xuất hiện trên thế hệ iPhone mới.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone