iPhone của Apple "hổng" bảo mật nhất?

Ngày 29/06/2013 05:00 AM (GMT+7)

Hãng SourceFire đã công bố kết quả nghiên cứu bảo mật mới của họ, trong đó chỉ ra một thông tin rất bất ngờ là điện thoại iPhone của Apple còn "hổng bảo mật" hơn cả.

Theo SourceFire thì phần lớn trong số những lỗ hổng trên điện thoại được phát hiện trong thời gian qua là thuộc về các phiên bản smartphone Apple.


iPhone 5 của Apple.

Cụ thể, iPhone đã có 210 lỗ hổng bị phát hiện, chiếm tới 81% trong tổng số những lỗ hổng của những mẫu điện thoại tên tuổi được khảo sát, trong khi tất cả thiết bị Android, Windows Phone và BlackBerry mới chiếm tỷ lệ là 19%.

Kỹ sư nghiên cứu cao cấp Yves Younan của Đội nghiên cứu Lỗ hổng bảo mật thuộc SourceFire và là tác giả của bản báo cáo nói trên cho biết rằng, kết quả tìm được quả là "đáng ngạc nhiên". Vị kỹ sư này nói thêm là tình trạng "hổng" nhiều của iPhone xuất hiện khi Apple vẫn đang tiếp tục tích cực tung ra các tính năng bảo mật bổ sung trên những phiên bản iOS mới.

Theo giải thích của kỹ sư Younan thì cùng với smartphone Android, iPhone đang là một trong những loại điện thoại phổ biến nhất thế giới hiện nay và giới tội phạm số có động lực để tìm kiếm lỗ hổng trên thiết bị này.

Vị kỹ sư trên chỉ ra rằng sở dĩ tin tặc "khoái" phát hiện lỗ hổng của nền tảng iOS trên iPhone chứ không phải là Android bởi hệ điều hành di động của Google là nền tảng mở, và tin tặc có thể dễ dàng tạo ra phần mềm độc hại giả dạng trên Google Play để lừa người dùng tải về.

Dưới đây là biểu đồ mức tỷ lệ lỗ hổng bảo mật của những nền tảng phổ biến hiện nay, do SourceFire cung cấp:

Theo Dân Việt
Tin bài cùng sự kiện iPhone 5