iPhone tương lai sẽ sở hữu màn hình siêu bền

Ngày 01/06/2014 09:15 AM (GMT+7)

Mới đây, Apple vừa được nhận bằng sáng chế về việc kết hợp kính sapphire cùng khung LiquidMetal tạo ra 1 siêu màn hình.

Mới đây, Apple vừa nhận bằng sáng chế về 1 loại màn hình có kính sapphire và khung được làm từ LiquidMetal. Điều này cho thấy, nhiều khả năng Táo Khuyết sẽ cho ra mắt các iPhone thế hệ mới với màn hình siêu cứng và cực khó vỡ trong thời gian tới. Trước đó, sapphire và LiquidMetal là những công nghệ được đồn đoán từ lâu là sẽ được sử dụng bên trong các dòng smartphone tương lai.

Về cơ bản, LiquidMetal là một vật liệu cực kỳ khỏe và bền, với cấu trúc nguyên tử tương đồng với kính thủy tinh. Tuy nhiên, trông nó lại giống như thép không gỉ với tông màu kim loại xám bạc sành điệu. Và do vật liệu này có thể chống xước và sự ăn mòn nên nó là ứng viên hoàn hảo để sản xuất khung máy cũng như case bảo vệ điện thoại.

Gần đây, giới thạo tin cũng cho hay, Apple đã mua một lượng sapphire đủ để sản xuất từ 100-200 triệu chiếc iPhone. Do đó, kết hợp thêm bằng sáng chế về LiquidMetal, các tín đồ của Apple sẽ có thể trông chờ vào một công nghệ mang tính đột phá trong các phiên bản iPhone sắp tới.

Trong khi đó, Sapphire là chất liệu cứng hơn bất cứ vật liệu tự nhiên nào khác ngoài kim cương. Nó khỏe và có khả năng chống xước cao gấp 3 lần so với Gorilla Glass, loại kính màn hình mà Apple đang sử dụng cho các thế hệ iPhone hiện hành. Bằng cách lồng màn hình kính sapphire vào bên trong khung LiquidMetal, Apple sẽ có thể giảm thiểu hỏng hóc cho iPhone trong trường hợp người dùng không may đánh rơi điện thoại.

Theo GenK