iWatch sẽ được sản xuất từ tháng 7 với màn hình 2,5 inch

Ngày 25/06/2014 00:42 AM (GMT+7)

Nếu thông tin trên được xác nhận, nhiều khả năng iWatch sẽ có đủ nguồn hàng để tung ra thị trường vào tháng 10, ngay sau khi iPhone 6 chính thức ra mắt.

Theo Reuters, iWatch của Apple sẽ bắt đầu được sản xuất từ tháng 7 tới. Một nguồn tin thân cận với Quả táo cho biết, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ được trang bị một màn hình cảm ứng 2,5 inch hình chữ nhật. Thông tin này trái ngược những báo cáo trước đó về một màn hình tròn. Tờ báo còn khẳng định sản lượng iWatch có thể đạt đến 50 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Ngoài ra, iWatch cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây và tích hợp bộ cảm biến theo dõi sức khỏe của người dùng. Apple cần đến một thiết bị đeo tay có khả năng tương thích tốt với chiếc smartphone mà hãng đang sở hữu. Cũng giống như nhiều mẫu smartwatch đang xuất hiện trên thị trường, iWatch cần có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu với iPhone (tin nhắn, cuộc gọi thoại).

Số lượng kính dùng cho iWatch được sản xuất bởi LG Display - một đối tác lâu năm của Apple. Công ty này được cho là đang nắm giữ 70% hợp đồng sản xuất và là đối tác lớn nhất của Apple trong đợt sản xuất đầu tiên của iWatch. Hiện thiết bị này đang được sản xuất thử nghiệm tại Quanta Computer (Đài Loan).

Trong tình hình thị trường smartwatch vẫn chưa thu hút được người dùng, iWatch được đánh giá sẽ là sản phẩm đột phá đối với dòng thiết bị này, tương tự những gì iPhone đã làm với ngành công nghiệp di động vào năm 2007.

Theo Tri thức trực tuyến