Khắc phục lỗi thường gặp trên dế Windows Phone 8

Ngày 02/04/2013 09:01 AM (GMT+7)

Tự khởi động lại, hao pin hoặc màn hình cảm ứng bị “đơ” là những lỗi phổ biến nhất trên smartphone chạy hệ điều hành mới của Microsoft.


Windows Phone 8 đang là nền tảng di động lớn thứ 3 trên thế giới và cũng giống như hai “người khổng lồ” iOS và Android, người dùng vẫn gặp phải những vấn đề nhất định khi sử dụng nó.

Tự khởi động lại

Từ thời điểm cuối năm 2012, hàng loạt người dùng Windows Phone 8 liên tiếp lên tiếng về hiện tượng máy tự khởi động lại, đặc biệt là trên các model cao cấp như Lumia 920 hay HTC 8X.

Giải pháp

1. Microsoft đã điều tra và cho pháp hành bản cập nhật OTA tháng 12 năm ngoái để khắc phục lỗi nói trên. Để đảm bảo smartphone của bạn đã được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất, bạn có thể truy cập Settings > Phone update > Check for updates và làm theo hướng dẫn.

2. Bạn cũng có thể khắc phục bằng cách tắt hoàn toàn máy, sau đó bật lại hoặc tháo pin của máy sau đó lắp lại và khởi động máy.

3. Lựa chọn cuối cùng là bạn nên cài lại dữ liệu của nhà sản xuất (factoy reset). Trước đó, cần đảm bảo bạn đã backup dữ liệu bằng cách vào Setting > Backup sau đó chọn App list + settings và chọn Back up now. Tiếp đến bạn vào phần About > Reset your phone và chọn Yes.

Lỗi tự động điều chỉnh độ sáng

Lỗi này khiến máy mất khả năng nhận biết để tự động điều chỉnh độ sáng cho phù hợp. Đây là một lỗi phát sinh trong quá trình phát hành bản update hồi tháng 12 của Microsoft.

Cách khắc phục

Một số người dùng cho biết, họ đã khắc phục lỗi này thành công bằng cách bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng trong một môi trường cực tối để cảm biến của máy có thể nhận ra được. Nếu không thành công, bạn chỉ còn cách tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình và đặt máy ở chế độ sáng trung bình và chờ đợi bản cập nhật mới của Microsoft.

Màn hình bị đóng băng
Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại Windows Phone 8 và phát hiện màn hình cảm ứng của máy đôi khi bị đóng băng, bạn không phải là người duy nhất.

Cách khắc phục

Ấn và giữ nút Volume down và nút nguồn trong khoảng 10 giây, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động như bình thường. Một số người cho biết, tắt chế độ Wi-Fi của máy cũng giúp khắc phục vấn đề nói trên, tuy nhiên, đó chắc chắn không phải là một giải pháp lâu dài.

Máy ngốn pin nhanh

Đây cũng là lỗi xuất hiện trên những thiết bị Windows Phone 8 từ những ngày đầu tiên. Thông thường, vấn đề này phát sinh từ bản thân một số ứng dụng, lỗi trong quá trình đồng bộ hóa vv…. Trước tiên, bạn cần tắt các kết nối NFC, Wi-Fi, mobile data (3G) trong các trường hợp không cần thiết để tránh hao pin.

Sau đó, bạn có thể thử gỡ bỏ sau đó cài đặt lại các ứng dụng như Skype và Facebook. Một số người dùng phản ánh, đây chính là 2 ứng dụng gây hao pin trên Windows Phone 8. Một vài ứng dụng khác cũng được xem là nguồn gốc gây ngốn pin như Nokia Drive, các ứng dụng nhắn tin và nhạc, thậm chí là game. Nokia khuyến cáo người dùng nên tắt ứng dụng bằng cách nhấn phím back, thay vì để chúng chạy dưới dạng nền. Bạn cũng có thể vào phần Setting > Applications > Background tasks để chặn bất cứ ứng dụng nào đang chạy nền.

Theo Infonet