Kính Google Glass cho phép nháy mắt để chụp ảnh

Ngày 24/12/2013 12:41 PM (GMT+7)

Google cũng vừa bổ sung nhiều tính năng cho Google Glass ở bản cập nhật tháng 12.

Sau những đánh giá khả quan ban đầu, có vẻ như Google đang ngày càng quyết tâm hoàn thiện sản phẩm con cưng của mình càng sớm càng tốt. Trong gói cập nhật tháng 12 cho Google Glass, ngoài các bản sửa lỗi và khá nhiều cập nhật nhỏ, đặc biệt nhất phải kể đến tính năng sẽ làm cho nhiều người “sợ hãi”: chụp ảnh bằng một cái nháy mắt.

Theo như các mô tả của nhóm phát triển Glass, chức năng này hướng tới việc giúp người dùng “trải nghiệm thế giới quanh mình mà không bị bó buộc bởi công nghệ”. "Bất kể là bạn muốn chụp cảnh hoàng hôn bên cạnh người thân hay bầu trời sao khi đi dạo buổi tối, hay lưu lại hóa đơn của các bữa ăn khi đang công tác, tất cả giờ đây sẽ được thực hiện trong tích tắc – chỉ bằng một cái nháy mắt đơn giản”. Họ phát biểu.

Hiện tại, động tác “nháy mắt” tạm thời mới chỉ phục vụ việc chụp hình. Nhưng phát ngôn viên của Google cho biết trong tương lai sẽ có lúc người dùng thậm chí có thể nháy mắt để thanh toán tiền taxi, mua một sản phẩm trong gian trưng bày, hay lưu một công thức nấu ăn từ sách hướng dẫn. Tuy vậy, dĩ nhiên sự “dễ dãi” này cũng tiếp tục dấy lên mối lo ngại về khả năng lạm dụng các thiết bị như Google Glass để xâm phạm đời tư. Đứng đối diện với một người đeo Glass, làm sao ta biết anh/cô ta chỉ đang bị bụi vào mắt hay đang tìm cách chụp hình mình?

Các cập nhật đáng kể khác phải kể đến khả năng “khóa” Glass. “Tương tự các mật khẩu trên laptop hay điện thoại của bạn, sẽ không ai có thể sử dụng Glass trừ khi nhập vào đúng chuỗi bảo mật gồm các thao tác chạm và trượt”. Bản giới thiệu cập nhật mô tả.

Hơn thế nữa, sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm hiện tại cũng đã hỗ trợ khả năng nhắn tin qua dịch vụ Hangouts của hãng, cộng với tính năng upload video trực tiếp lên Youtube. Thao tác upload cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần nói "ok glass, share with YouTube" hoặc gõ chọn video và kéo thả vào thẻ chia sẻ Youtube. Kèm theo đó không thể không kể đến ứng dụng nghe nhạc dành riêng cho Glass mà Google mới giới thiệu riêng cho những người dùng +Google Play Music All Access.

Theo GenK