Lenovo bắt tay sản xuất máy tính siêu nhỏ

Ngày 17/06/2015 14:19 PM (GMT+7)

Lenovo cam kết sẽ cho ra đời một chiếc máy tính siêu nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay với giá chỉ bằng một phần của chiếc máy tính thông thường.

Lenovo là công ty sau cùng bắt đầu thiết kế một chiếc máy tính siêu nhỏ chỉ có kích thước bằng một phong kẹo cao su. Trước Lenovo, Intel cũng từng cho ra đời một chiếc máy tính có tên gọi Compute Stick có kích thước chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay.

Lenovo bắt tay sản xuất máy tính siêu nhỏ - 1
Chiếc máy tính Compute Stick của Intel

PCR là trang tin đầu tiên đăng tải nội dung này. Chiếc máy tính siêu nhỏ PC-on-a-stick sẽ được ra mắt vào mùa khai trường năm học 2015 và người sử dụng có thể cắm các thiết bị vào chiếc máy tính này thông qua cáp HDMI để tận hưởng một chiêc máy tính trọn vẹn với giá chỉ bằng một phần của một thiết bị thông thường.

Ông Alex Ebeid, Giám đốc mảng tiêu dùng của Lenovo Anh xác nhận: “Chúng tôi sẽ cho ra đời một chiếc máy tính siêu nhỏ vào mùa khai trường”.

Gần đây, công việc kinh doanh của Lenovo rất bận rộn. Công ty này vừa ra mắt một thiết bị stream để cạnh tranh với Chromecast của Google cũng như một loại máy tính mới nhằm tập trung vào các mảng thị trường khác. Hiện chưa rõ giá của chiếc máy tính Lenovo siêu nhỏ này là bao nhiêu nhưng muốn có chỗ đứng trên thị trường, công ty này sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều các ông lớn khác như Intel, Dell, Google/Asus…

Theo Lê Nga
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lenovo