Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị

Ngày 04/09/2016 10:16 AM (GMT+7)

Lenovo có thể khiến bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với mẫu máy tính bảng 2 trong 1 mới nhất, Yoga Book.

Hướng đến “thế hệ cảm ứng” - những công dân sinh ra và lớn lên với màn hình cảm ứng, Lenovo Yoga Book là mẫu máy tính nhỏ gọn dùng hệ điều hành Android 6.0.1 hoặc Windows 10, đi kèm bút Wacom để phác họa hoặc ghi chú.

Cũng như các mẫu notebook Yoga khác, Yoga Book có bản lề cho phép xoay 360 độ. Thiết bị khá nhỏ gọn với kích thước 256.6 x 9.6 x 170.8 mm, nặng 690 g. Khi tắt nguồn, nửa dưới của Yoga Book hoàn toàn biến mất nhưng khi bật lên, bàn phím qwerty “Halo Keyboard” xuất hiện. Không chỉ gõ được, bạn còn có thể viết tay lên nửa màn hình này.

Để bù đắp cho sự vắng mặt của bàn phím cứng, Lenovo đã nghĩ ra cách khác: bấm một nút, toàn bộ bề mặt trở thành một tấm bảng đen để làm việc cùng bút điện tử. Bút của Lenovo có tên Real Pen, hỗ trợ 2.048 mức độ áp lực. Ý tưởng của Lenovo là một nghệ sĩ có thể dùng Yoga Book thay cuốn sổ phác họa truyền thống. Các phản hồi ban đầu từ sinh viên khá tích cực, một số người đang dùng iPad hoặc tablet khác để ghi chú trong lớp học muốn thứ gì đó nhanh hơn và nhiều diện tích hơn để sử dụng.

Với phiên bản chạy Android, các phác thảo được lưu trong ứng dụng Note Saver của Lenovo. Dù được thiết kế để dùng khi bật màn hình, nếu gập Yoga Book lại và cầm như một máy tính bảng, bạn vẫn viết tay được nhưng lưu trong định dạng điện tử. Bấm hai lần vào nút trên bút để mở trang tiếp theo. Trong khi đó, Yoga Book chạy Windows không có Note Saver mà phụ thuộc vào OneNote của Microsoft.

Dù chọn Android hay Windows 10, cả hai đều trang bị chip Intel Atom 2.4GHz, bộ nhớ 4GB và dung lượng 64GB, hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128GB, kết nối Wi-Fi 802.11 a/b/g/a/ac.

Máy ảnh lấy nét tự động phía sau có độ phân giải 8MP và một camera 2MP selfie phía trước. Màn hình 10.1 inch độ phân giải 1920 x 1200 pixel, tấm nền IPS, độ sáng 400 nit, cảm ứng điện dung. Các cảm biến giống với smartphone hơn là notebook, bao gồm gia tốc kế, la bàn điện tử, GPS… Lenovo còn sản xuất một model có kết nối LTE. Yoga Book dùng pin 8.500 mAh nhưng thời gian sử dụng khác nhau tùy theo nền tảng. Yoga Book Android có thể chạy được 15 tiếng trong điều kiện dùng bình thường, còn bản Windows là 13 tiếng.

Tablet Yoga Book bán ra từ tháng 10/2016 và sẽ được cập nhật lên Android 7.0 Nougat. Yoga Book Android có giá 499 USD, màu xám hoặc vàng, còn bản Windows giá 549 USD, màu đen.

Ảnh chính thức Lenvo Yoga Book:

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 1

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 2

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 3

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 4

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 5

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 6

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 7

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 8

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 9

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 10

Lenovo Yoga Book, tablet 2 trong 1 bỏ túi độc nhất vô nhị - 11

Theo Du Lam (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Lenovo