LG đưa công nghệ màn hình của "siêu phẩm" G4 lên laptop

Ngày 13/07/2015 00:32 AM (GMT+7)

Công nghệ màn hình Advanced In-Cell Touch trên G4 sẽ được LG phát triển cho laptop, hứa hẹn cho ra đời những chiếc máy tính xách tay mỏng và nhẹ hơn.

LG Display - công ty con thuộc tập đoàn LG chuyên về sản xuất màn hình - mới đây lại vừa giới thiệu thêm một công nghệ tiên tiến khác để dùng trên các thiết bị công nghệ. Có tên gọi Advanced In-Cell Touch (AIT - tạm dịch: màn hình cảm ứng In-Cell tiên tiến), công nghệ của LG hứa hẹn sẽ cho ra đời những mẫu laptop mỏng hơn, nhẹ hơn, và sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Advanced In-Cell Touch cũng chính là công nghệ được LG sử dụng trên "siêu phẩm" smartphone G4 của hãng.

LG đưa công nghệ màn hình của quot;siêu phẩmquot; G4 lên laptop - 1

Màn hình cảm ứng truyền thống thường có thiết kế ba lớp, trong đó lớp dưới cùng là màn LCD, tiếp theo là tấm nền cảm ứng, và cuối cùng là lớp kính bảo vệ như Gorilla Glass. AIT của LG sẽ giúp loại bỏ lớp tấm nền cảm ứng và thay thế bằng một cảm biến chạm được tích hợp thẳng vào trong tấm nền LCD, từ đó giúp màn hình mỏng hơn.

Đây là lần đầu tiên AIT được đưa lên laptop, và LG cho biết nó sẽ giúp máy tính xách tay mỏng hơn 25%. Công nghệ mới cũng sẽ giúp máy nhẹ hơn khoảng 35% so với màn hình cảm ứng dùng trên laptop từ trước tới nay. Một lợi ích khác nữa với người dùng là độ phản chiếu. Do chỉ còn thiết kế hai lớp, AIT giúp giảm độ phản chiếu. Kết quả là việc quan sát các nội dung trên màn hình dưới điều kiện ánh sáng mạnh trở nên dễ dàng hơn, không còn bị lóa. LG cho biết họ có kế hoạch phát triển AIT với nhiều kích thước khác nhau, trong đó có cả model hỗ trợ bút cảm ứng stylus.

Cách đây chưa lâu, LG cũng vừa giới thiệu một công nghệ màn hình độc đáo, cho phép người dùng cuộn lại như một tờ giấy mà không gây ra bất kỳ hư hại nào.

Theo Minh Thống
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Laptop