LG G2 sở hữu công nghệ màn hình siêu tiết kiệm điện

Ngày 09/08/2013 11:27 AM (GMT+7)

Không chỉ vậy, màn hình máy còn có số lượng điểm ảnh phụ vượt trội so với Galaxy S4.

Trong sự kiện vừa diễn ra tại thành phố New York, LG đã chính thức trình làng điện thoại G2 với màn hình 5,2 inch. Hãng điện tử Hàn Quốc đã tự hào coi đây là kích thước hoàn hảo cho một thiết bị có chiều rộng 2,7 inch (70,9 mm).

Màn hình 5,2 inch này chiếm tới 75,9% diện tích mặt trước G2. Để đạt được con số này, phần viền màn hình thiết bị đã được tối ưu với kích thước chỉ 2,65 mm mỗi bên. LG cho biết họ đã sử dụng tới 2 bảng mạch điều khiển cảm ứng để giảm kích thước viền bezel trong khi đại đa số các smartphone hiện nay chỉ dùng 1 bảng mạch cảm ứng.Nói về hiệu suất, LG cũng tiết lộ rằng G2 sử dụng công nghệ Graphic RAM (GRAM) giúp giảm điện năng tiêu thụ tới 26% khi sáng màn hình, nhờ vậy thời lượng sử dụng của thiết bị có thể tăng thêm 10%.

Cuối cùng, màn hình 5,2 inch của LG G2 có độ phân giải Full HD cho mật độ điểm ảnh đạt 424 ppi, thấp hơn so với màn hình Full HD AMOLED của Galaxy S4 (trong buổi giới thiệu G2, LG có đề cập đến màn hình Full HD AMOLED để đưa ra so sánh và chúng ta đoán chắc nó chính là Samsung Galaxy S4). Tuy nhiên, LG cho rằng mật độ điểm ảnh thường chỉ phản ánh một phần độ chi tiết của màn hình. Nó còn phụ thuộc nhiều vào số lượng các điểm ảnh phụ (subpixel).

Theo đó, màn hình của LG G2 có tới hơn 6 triệu điểm ảnh phụ so với hơn 4 triệu subpixel được tìm thấy trên màn hình của S4. Vì vậy, LG tin rằng người dùng sẽ cảm thấy hài lòng với khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ chi tiết và sống động của smartphone G2.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Smartphone