LG G5 dùng thiết kế "ngăn kéo" cho phép tháo pin từ đáy máy

Ngày 17/01/2016 12:08 PM (GMT+7)

Smartphone cao cấp G5 của LG sẽ ra mắt vào tháng 2/2015 và có nhiều thay đổi về thiết kế, như chuyển qua sử dụng kim loại, thiết kế dạng module giúp dễ dàng lấy pin ra từ phần dưới của máy.

Dù mới ra mắt V10 hồi tháng 10/2015 (và bán ra ở thị trường Việt Nam hồi giữa tháng 12/2015), LG đã sẵn sàng để giới thiệu mẫu smartphone cao cấp tiếp theo của hãng. Model này nhiều khả năng sẽ có tên gọi LG G5 để kế nhiệm cho chiếc G4 mà LG công bố hồi tháng 4/2015. 

Thiết kế

Theo trang CNET Korea, chiếc LG G5 sẽ có thiết kế lạ, dạng module, cho phép người dùng kéo được pin ra từ phần dưới máy như chúng ta có thể thấy ở hình ảnh bên dưới. Bằng cách này, người dùng sẽ dễ dàng thay thế được pin - điều mà các smartphone cao cấp khác như iPhone 6S không có. Được biết, LG đã thử nghiệm nhiều thiết kế khác nhau, tuy nhiên, cuối cùng hãng lựa chọn kiểu thiết kế dạng ngăn kéo nhằm giảm thiểu nguy cơ bụi bẩn và nước lọt vào bên trong. LG cũng sẽ thiết kế nút nguồn sang bên các cạnh thay vì bố trí ở mặt sau như những năm trước. Riêng với cảm biến vân tay, công ty Hàn Quốc quyết định vẫn sẽ để bộ phận này ở mặt sau.

LG G5 dùng thiết kế quot;ngăn kéoquot; cho phép tháo pin từ đáy máy - 1

LG G5 dùng thiết kế quot;ngăn kéoquot; cho phép tháo pin từ đáy máy - 2

Ngày ra mắt

Không lâu sau khi CES 2016 kết thúc, LG đã gửi thư mời giới truyền thông tham dự một sự kiện của hãng diễn ra ngày 21/2, một ngày trước khi MWC chính thức diễn ra. Thư mời của LG đề dòng chữ "play begins" cùng bức ảnh nền là một chiếc hộp trông rất bí ẩn. 

Như vậy, cho tới nay, LG mới chỉ xác nhận sẽ ra mắt một mẫu smartphone cao cấp vào tháng 2/2016, thời gian diễn ra triển lãm di động MWC (Mobile World Congress) tại Barcelona, Tây Ban Nha. So với LG G4, G5 sẽ được công bố sớm hơn tới 2 tháng. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điều gì đó gây ngạc nhiên, bởi công ty Hàn Quốc không có thói quen cố định thời điểm ra sản phẩm mới. Trước G4, chiếc LG G3 phải chờ đến tận tháng 5/2014 mới được trình làng. LG G5 cũng sẽ ra mắt cùng dịp với các smartphone cao cấp đến từ Samsung và HTC - hai đối thủ của LG. Với Samsung, công ty Hàn Quốc nhiều khả năng cũng sẽ ra mắt Galaxy S7 tại MWC, và HTC cũng được đồn sẽ công bố smartphone tiếp theo của mình trong dịp này.

LG G5 dùng thiết kế quot;ngăn kéoquot; cho phép tháo pin từ đáy máy - 3

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone