LG và Samsung thi nhau sản xuất màn hình dẻo

Ngày 22/08/2013 12:32 PM (GMT+7)

Màn hình dẻo là công nghệ rất hứa hẹn trên các thiết bị di động

Thông tin từ tờ báo ETNews của Hàn Quốc đã vừa tiết lộ, hai hãng điện thoại lớn là LG và Samsung đang tiến hành sản xuất đại trà màn hình dẻo để sớm ứng dụng lên những thiết bị của mình. Theo dự đoán của ETNews, đến tháng 11, Samsung sẽ đạt sản lượng khoảng 1,5 triệu màn hình dẻo có kích thước từ 5 đến 6 inch một tháng trong khi sản pượng từ LG đạt khoảng 500.000 màn hình. Các con số này có thể thấp hơn trong trường hợp dây chuyền sản xuất của Samsung và LG không hoạt động đủ công suất tối đa.

Công nghệ màn hình dẻo hứa hẹn sẽ tăng cường độ bền màn hình trên các thiết bị di động cũng như cho phép các nhà sản xuất có thêm không gian bên trong để nhồi nhét dung lượng pin nhờ kích thước rất mỏng. Tuy nhiên, do mới chỉ ở giai đoạn sơ khai nên màn hình loại này vẫn sẽ bị đặt trong những tấm kính để bảo vệ.

Hiện tại, cả Samsung và LG vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt điện thoại được màn hình dẻo đầu tiên trên thế giới. Cái tên nào sẽ thành công trong việc ra mắt thiết bị này đầu tiên, hãy cùng chờ đợi.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Smartphone