Loạt ảnh concept đồng hồ thông minh chạy Android Wear của Google

Ngày 21/03/2014 12:06 PM (GMT+7)

Theo ý tưởng của Google, Android Wear sẽ chạy được trên cả các loại màn hình vuông lẫn tròn.

Với việc ra mắt Android Wear, Google đã chính thức bước chân vào thị trường đồng hồ thông minh (smartwatch). Android Wear là một biến thể của Android được Google thiết kế để tối ưu cho các sản phẩm đồng hồ thông minh. Trong những công bố ban đầu, Google muốn nói tới tầm nhìn, ý tưởng của mình đối với 1 chiếc smartwatch: Nó nên như thế nào, phục vụ những mục đích gì.

Theo ý tưởng của Google, Android Wear sẽ chạy được trên cả các loại màn hình vuông lẫn tròn. Đồng thời các smartwatch dùng HĐH này sẽ được tích hợp sâu với Google Now, dịch vụ nhận diện giọng nói của hãng. Google cho rằng 1 chiếc smartwatch nên chỉ tập trung vào 1 tác vụ trong 1 thời điểm, nhưng có thể hiển thị 2 thông tin khác nhau. Thông tin quan trọng được hiển thị ở phần dưới màn hình, còn thông tin dạng ngữ cảnh, hậu cảnh, sẽ xuất hiện phía trên. Trong một số trường hợp, thông tin quan trọng cũng xuất hiện ở background. Ví dụ như khi dùng Google Maps thì bản đồ sẽ hiển thị ở phần background còn thông tin tuyến đường hiển thị ở phần lớn phía bên dưới màn hình.

Google cũng trình diễn Android Wear trên một số thiết bị dạng concept, ngoài ra, các đối tác là Motorola và LG cũng công bố các smartwatch của riêng họ. Nhìn chung, smartwatch chạy Android Wear sẽ rất khác với những chiếc smartwatch mà chúng ta biết đến từ trước tới nay, và rất khác so với các smartwatch từ thời sơ khai như Pebble.

Theo GenK