Lỗi trên iOS cho phép vô hiệu hoá Find My iPhone không cần mật khẩu

Ngày 10/02/2014 09:22 AM (GMT+7)

Phát hiện lỗi nghiêm trọng trên iOS 7 liên quan đến việc vô hiệu hoá Tìm iPhone mà không cần mật khẩu ID Apple.

Một lỗi bảo mật mới vừa được phiên bản iOS 7 (7.0.4) cho phép vô hiệu hoá Find My iPhone (Tìm iPhone) mà không cần biết mật khẩu iCloud đang sử dụng trên thiết bị. Sau khi vô hiệu hoá, chức năng Find My iPhone (phát tín hiệu, Định vị, Xoá iPhone...) hoàn toàn vô tác dụng. Để làm được điều này các bạn thực hiện các bước sau đây:

1/ Truy cập vào iCloud bên trong Settings.

2/ Bấm vào Tài khoản để xem thông tin ID iCloud.

3/ Tại ô Mật khẩu bạn tiến hành xoá dòng mật khẩu, sau đó điền vào một mật khẩu ngẫu nhiên vào ô, các bạn bấm vào Xong, lúc này sẽ có một thông báo cho biết mật khẩu không đúng, các bạn bấm OK để bỏ qua, sau đó bấm Huỷ để trợ lại.

4/ Thực hiện tương tự bước 1&2, tuy nhiên màn hình thông tin ID, bạn xoá dòng chữ iCloud (ở dòng Mô tả). Sau đó bạn cũng bấm Xong> Huỷ. Lúc này bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy Find My iPhone đã bị vô hiệu hoá. Thậm chí, bạn có thể kéo xuống dưới cùng bạn tiến hành Xoá Tài khoản mà không phải yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple.

Trong trường hợp này nếu như thiết bị bạn bị đánh cắp, bạn muốn tìm kiếm thông qua định vị hoặc vô hiệu hoá từ xa thì vô tác dụng, nếu như kẻ trộm thực hiện theo đúng các thao tác trên. Tuy nhiên bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách đặt mật khẩu khoá máy hoặc sử dụng Touch ID, vì các thao tác trên buộc phải truy cập vào Settings.

Theo thử nghiệm của MacRumors thì lỗi này tồn tại trên iOS 7.0.4, không thể thực hiện trên các phiên bản iOS 7.1 beta, có nghĩa rằng trên iOS 7.1 đã được cố định lỗi nghiêm trọng này. Lưu ý, việc làm này chỉ vô hiệu hoá Find My iPhone, tính năng Activation Lock vẫn hoạt động ngay cả khi bạn đã thoát ID iCloud bằng cách trên, có nghĩa là khi thực hiện việc Restore lại thiết bị, vẫn phải có ID iCloud ban đầu sử dụng mới có thể kích hoạt máy.

Theo GenK