Lumus giới thiệu kính thông minh với màn hình cũng là tròng kính

Ngày 07/12/2013 10:32 AM (GMT+7)

Sản phẩm của Lumus khác biệt so với Google Glass hay Vuzix M100.

Những loại "smart glass" (mắt kính thông minh) mà bạn thấy như Google Glass hay Vuzix M100 đều có đặc điểm chung là chúng sử dụng một máy chiếu kích thước nhỏ, nằm ở phía trước mắt phải để phóng hình ảnh lên đó. Tuy nhiên, sang năm bạn sẽ thấy có thêm một sản phẩm khác của hãng Lumus cũng là smart glass nhưng toàn bộ tròng kính bên phải của nó sẽ là một màn hình trong suốt có thể hiển thị thông tin và hình ảnh ngay bên trên, không cần dùng đến màn hình phụ như các sản phẩm hiện tại.

Lumus là hãng chuyên sản xuất các loại màn hình HUD dùng trong quân đội, ví dụ như các mẫu nón trên máy bay F-16 và A-10 của Không quân Hoa Kỳ. Tuy nhiên dự án mới nhất của hãng mang số hiệu DK-40 sẽ là một sản phẩm hướng đến người tiêu dùng. Họ sẽ không sản xuất hàng loạt mà thay vào đó sẽ cung cấp công nghệ này để các OEM tích hợp nó vào các loại sản phẩm khác nhau.

Nói về DK-40 thì nó cũng có hình dáng của một chiếc mắt kính, chạy trên nền Android, toàn bộ tròng kính bên phải là một màn hình hiển thị có độ phân giải 640x480 điểm ảnh có thể nhìn xuyên thấu, nghĩa là người lập trình viên có thể phát triển các ứng dụng và giao diện và cho nó nằm chồng lên những gì mà chúng ta đang thấy ngoài đời để tạo hiệu ứng Augmented Reality (thực tại tăng cường). Ngoài ra DK-40 còn có camera 5MP, cảm biến chuyển động và pin chạy được 1-2 tiếng.

Dự kiến Lumus sẽ chỉ đưa sản phẩm của mình tới các OEM và một số lập trình viên vào cuối quý 1 năm sau, đồng thời trưng bày sản phẩm tại triển lãm CES 2014 và Tinh Tế cũng sẽ có mặt tại sự kiện thường niên này.

Theo GenK