Máy ảnh in trực tiếp không cần mực

Ngày 08/09/2015 15:47 PM (GMT+7)

Máy ảnh Polaroid Snap có thể in ảnh trực tiếp mà không hề có hộp mực nào bên trong.

Trong khuôn khổ triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu IFA 2015 (Đức), hãng máy ảnh Polaroid đã trình diễn mẫu máy ảnh Snap với khả năng "rửa ảnh trực tiếp" không cần hộp mực.

may anh in truc tiep khong can muc - 1

Theo Polaroid, để làm được điều này, Snap phải sử dụng loại giấy in ảnh đặc biệt được hãng gọi là Zero Ink. Các tấm giấy in này được phủ một lớp mực in với các màu xanh, vàng và đỏ hồng bên dưới lớp bảo vệ bằng Polymer ở trên. Công nghệ Zero Ink đã giúp Polaroid loại bỏ hẳn các hộp mực rời cho Snap.

Thời gian để in một tấm ảnh kích thước 2x3 inch kể từ lúc chụp là chưa đầy 1 phút. Người dùng còn có thể dán tấm ảnh ở bất kỳ đâu nhờ lớp keo có sẵn ở mặt sau, đơn giản như việc dán decal. Nếu không muốn in ảnh ngay, người dùng có thể lưu chúng trong thẻ nhớ mở rộng tích hợp sẵn bên trong máy. Dung lượng mỗi ảnh chụp là 10 MB.

may anh in truc tiep khong can muc - 2
Snap sẽ nung lớp giấy in để kích hoạt các tinh thể màu trước khi ảnh được in ra.

Về thiết kế, thoạt nhìn chiếc máy ảnh của Polaroid có hình dáng khá đơn giản, nếu không phải nói khá giống một món đồ chơi tích hợp công nghệ cao. Vì thế bạn sẽ không thể tìm thấy những chức năng phổ biến trên các máy ảnh số như màn hình LCD, zoom,... ngoài một ống ngắm điện tử phía trên.

may anh in truc tiep khong can muc - 3
Không màn hình hiển thị mà chỉ có kính ngắm trực tiếp.

Các Polaroid Snap có giá chào bán tại triển lãm là 99,99 USD với tùy chọn 4 màu Đỏ, Đen, Xanh dương và Trắng. Đi kèm với máy là giấy in ảnh có giá bán lẻ là 29,99 USD/xấp (50 tờ).

may anh in truc tiep khong can muc - 4

may anh in truc tiep khong can muc - 5

may anh in truc tiep khong can muc - 6
Khe đưa ảnh ra.

may anh in truc tiep khong can muc - 7
Khe cắm thẻ nhớ mở rộng và cổng microUSB.

may anh in truc tiep khong can muc - 8

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Máy ảnh