Máy ảnh quay video 4K siêu nét giá gần 300 triệu đồng

Ngày 02/08/2013 05:10 AM (GMT+7)

Canon EOS-1D C gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài của chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp và còn chứa khả năng quay phim 4K cực khủng.

Bên cạnh những thiết bị quay chuyên nghiệp có khả năng ghi hình ở độ phân giải 4K thì Canon EOS-1D C là chiếc máy ảnh đầu tiên hỗ trợ quay phim chuẩn 4K. Thiết bị với kiểu dáng không khác nhiều so với các máy ảnh DSLR nhưng có kích thước lớn hơn. Nếu so sánh với các máy quay phim chuyên nghiệp thì 1D C lại khá nhỏ gọn. Thân máy được đúc từ hợp kim magiê giúp nâng cao tính cơ học với các đặc tính nhẹ, cường độ chịu lực cao, hạn chế ăn mòn. Nhìn chung 1D C nặng hơn hầu hết các máy ảnh DSLR khác của Canon.

Hệ thống các phím bấm trên EOS 1D-C sẽ không làm khó những người từng dùng máy ảnh DSLR nhưng nhìn chung trong Menu điều khiển khá phức tạp với nhiều thiết lập nâng cao. Máy có 3 màn hình trong đó màn hình chính 3,2-inch và 2 màn hình phụ. Hệ thống thẻ nhớ sử dụng trên 1D C gồm 2 thẻ chuẩn CF.

Canon EOS-1D C được trang bị cảm biến ảnh đầy đủ (full-frame) 18.1-megapixel. Đây không phải là con số nổi trội so với các máy ảnh DSLR đang có mặt trên thị trường. Quan trọng ở đây, EOS-1D C với thế mạnh là khả năng quay phim định dạng Motion JPEG 4K 8-bit 4:2:2 với tốc độ 24 khung hình/giây. Với độ phân giải thấp hơn là Full HD 1920 x 1080 máy có thể quay với tốc độ 24fps đến 60fps. Ngoài ra dải ISO cho video lên đến 25.600 và có thể xuất video 1080p không nén ra một đầu ghi hình gắn ngoài thông qua cổng HDMI tích hợp trên thân máy. 

Là chiếc máy ảnh DSLR được chú trọng vào quay phim nhưng tính năng chụp hình trên Canon EOS-1D C là không thể không nhắc đến. Thuộc dòng EOS do đó 1D-C thừa hưởng hệ ống kính EF tương thích với 60 loại, trong đó có rất nhiều ống kính cao cấp thích hợp để hỗ trợ chụp ảnh chất lượng cao. Về công nghệ, Canon trang bị trên 1D C bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+ và dải ISO chuẩn từ 100 đến 51.200 và có thể chụp hình liên tiếp 12fps. Ngoài ra bằng cách giữ cho gương lật lên khi chụp, máy có thể chụp liên tục ảnh JPG với tốc độ 14fps.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện Máy ảnh