Mẹo nhỏ giúp tăng tốc iPhone 4/4S chạy iOS 7

Ngày 14/11/2013 00:30 AM (GMT+7)

Dường như iPhone 4/4S đã không còn đủ mạnh mẽ để chạy trơn tru iOS 7.

Do được Apple nhồi nhét thêm nhiều tính năng nên phiên bản iOS 7 đã trở nên khá nặng nề so với người tiền nhiệm. Chính vì thế mà một số người sử dụng các thiết bị iOS cũ như iPhone 4/4S sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất có thể cảm thấy rõ điện thoại của mình chạy chậm và kém "mượt mà" hơn. Trong trường hợp gặp phải hiện tượng này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây để tăng tốc hiệu quả iPhone 4/4S cũng như các iPad đời cũ khi chạy iOS 7.

1. Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Settings rồi tìm đến General và vào mục Accessibility.

2. Ở Accessibility, nếu thấy hai tùy chọn là Increase Contrast và Reduce Motion đang tắt bạn sẽ cần phải kích hoạt chúng lên để đảm bảo hiệu suất hoạt động của iOS 7 trên các thiết bị có cấu hình yếu. Increase Contrast khi được kích hoạt sẽ loại bỏ phông nền hiệu ứng mờ để cải thiện tốc độ mở ứng dụng trong khi Reduce Motion có chức năng vô hiệu hóa tính năng hình nền động trên iOS 7. Kích hoạt các tính năng này trên, bạn không những có thể tăng tốc độ iPhone 4/4S khi chạy iOS 7 mà còn cải thiện chút ít thời lượng pin của thiết bị.

3. Sau đó, bấm nút Home và bạn sẽ thấy chiếc iPhone 4 của mình hoạt động nhanh hơn, mượt hơn. Nếu chưa thì có thể bạn sẽ cần khởi động lại máy để các tùy chỉnh có hiệu lực.

Ngoài ra, để đảm bảo hiệu suất hoạt động của iOS 7 trên các thiết bị có cấu hình yếu, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các ứng dụng hoạt động ở chế độ chạy ngầm như Facebook hay các ứng dụng nhắn tin miễn phí như Zalo, Viber hay Line.

Chúc các bạn thành công.

Theo GenK