Mẹo tăng thời gian dùng pin cho thiết bị Windows 8

Ngày 09/03/2013 05:02 AM (GMT+7)

Mặc dù các thiết bị Windows 8 đã được tối ưu hóa cho việc sử dụng pin, nhưng dường như những cải tiến năng lượng đó là chưa đủ tốt như Android hay iOS.

Do đó có rất nhiều điều người sử dụng có thể làm để tiết kiệm pin của trên Windows 8.

Hạn chế dùng hình nền động

Các hình ảnh nền sống động rất bắt mắt và tạo cảm giác rất dễ chịu cho người sử dụng nhưng chúng lại ngốn pin của điện thoại khá nhanh. Vì vậy, để tiết kiệm pin người dùng nên tắt hình nền động. Đơn giản, người dùng nhấn và giữ ngón tay lên vùng trống của màn hình chờ, chọn Wallpapers và chọn 1 tấm ảnh tĩnh trong phần Gallery hoặc Wallpaper gallery. Ngoài ra còn một cách khác để tăng thời lượng pin đó là sử dụng theme mặc định của thiết bị.

Lựa chọn chế độ tiết kiệm điện

Windows 8 theo mặc định có hai chế độ năng lượng, balanced (cân bằng) và power saver (tiết kiệm điện). Đôi khi nhà sản xuất có thể bổ sung thêm chế độ khác dựa vào thiết bị mà bạn sở hữu. Khi bạn đang đi du lịch, bạn có thể chuyển sang tiết kiệm điện. Ngoài việc chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm điện, bạn còn có thể tùy chỉnh chế độ tiết kiệm điện năng để tăng thời lượng pin của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo ra một kế hoạch năng lượng tùy chỉnh dựa vào nhu cầu tiết kiệm năng lượng mà bạn muốn.

Giảm độ sáng màn hình hiển thị

Hiển thị là một trong những thành phần chính tiêu thụ pin trên máy tính của bạn. Bạn có thể làm giảm độ sáng dựa trên nhu cầu sử dụng của mình. Để thay đổi các thiết lập, hãy kéo mạnh từ mép phải của màn hình, sau đó bấm Setting. Nếu bạn đang sử dụng chuột, rê lên góc trên bên phải của màn hình, di chuyển con trỏ chuột xuống, sau đó nhấp vào Setting. Chạm hoặc nhấn chuột vào logo Brightness để thực hiện thay đổi mà bạn muốn. Một số máy tính cũng có nút chuyên dụng để thay đổi độ sáng màn hình.

Thời lượng pin là một trong những yếu tố được người dùng Windows 8 quan tâm nhất hiện nay

Tắt các kết nối không cần thiết

Các kết nối Bluetooth, Wi-Fi và định vị GPS không cần thiết lúc nào cũng phải để ở chế độ on. Blutooth chỉ cần thiết khi người dùng chuyển tệp tin, trong khi GPS chỉ dùng nếu người dùng tìm đường hoặc định vị vị trí khi di chuyển, Wi-Fi chỉ cần khi truy cập mạng. Do đó nên chuyển về chế độ tắt (Off) để đỡ ngốn pin của điện thoại. Còn khi người dùng đang ngồi trên máy bay thì nên chuyển sang chế độ Airplane để tắt tất cả các dịch vụ trong thời điểm này, bằng cách chọn Setting/Wireless & networks/Airplane.

Vô hiệu hoá các thông báo

Các thông báo trên điện thoại cho người dùng là rất hữu ích nhưng cũng thực sự lại âm thầm ngốn pin nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Vì vậy, tốt nhất là tắt các thông báo âm thanh cũng như thông báo LED để tiết kiệm pin, chẳng hạn thông báo cập nhật trạng thái email thường xuyên.

Theo VnMedia