Micorsoft tung Surface 3 cạnh tranh với iPad

Ngày 07/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

Máy tính bảng Surface 3 chạy Windows 8.1 vừa được Microsoft tung ra thị trường để cạnh tranh với các sản phẩm khác thuộc phân khúc giá 500 USD.

Mức giá 499 USD mà chiếc tablet Surface 3 vừa được Microsoft công bố sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple, nhắm đến người tiêu dùng thay vì có mức giá khởi điểm 799 USD có trên Surface Pro 3 nhắm vào phân khúc cao cấp.

Micorsoft tung Surface 3 cạnh tranh với iPad - 1

Đáng chú ý là model mới được cài sẵn Windows 8.1 thay vì Windows RT như trước đây và cho phép người dùng nâng cấp lên Windows 10 dự kiến phát hành vào mùa hè năm nay. Khách hàng có thể bỏ thêm 50 USD hoặc 130 USD để sở hữu bút phụ kiện stylus hoặc bàn phím không dây.

Bên trong Surface 3 được trang bị chíp Intel Atom x7 có khả năng tối ưu hóa cho thời gian sử dụng pin lâu hơn (khoảng 10 giờ khi xem phim liên tục) và tăng hiệu suất làm việc. Atom x7 có mức tiêu thụ điện năng 6 watt, ở tốc độ xung nhịp từ 1,6 đến 2,4 GHz, và không phải là dòng chíp được tối ưu hóa cho việc chơi game, chúng chỉ là dòng chíp dành cho các công việc xử lý cơ bản như Microsoft Office.

Việc trang bị chíp Atom thế hệ mới cũng khiến Microsoft thay đổi một số thiết kế trong Surface 3 so với phiên bản cũ. Đầu tiên, máy được thiết kế hoàn toàn kín và không sử dụng quạt làm mát. Việc yêu cầu điện năng thấp của chíp cũng cho phép Microsoft thay đổi cổng sạc tiêu chuẩn bằng cổng sạc microUSB dùng trên điện thoại di động. Đi kèm theo máy là bộ sạc 13 watt.

Microsoft cũng nâng cấp camera phía sau, từ 5-megapixel trên Surface Pro 3 lên 8-megapixel trong Surface 3, tuy nhiên camera phía trước vẫn chỉ có độ phân giải 3,5-megapixel. Ngoài ra, hệ thống loa cũng đạt chứng nhận Dolby Pro, trong khi khe cắm microSD được dấu bên trong mặt sau máy.

Theo Thu Phương (NLĐ)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng