Microsoft Build 2013 có gì mới?

Ngày 29/06/2013 12:03 PM (GMT+7)

Vào đêm qua tại San Francisco, Mỹ, hãng Microsoft tổ chức sự kiện Microsoft Build 2013 để giới thiệu sản phẩm phần cứng và cập nhật phần mềm mới của hãng.

Windows 8.1

Tại sự kiện này, Microsoft ra mắt phiên bản cập nhật Windows 8.1 với nhiều cải tiến và tính năng mới. Đáng chú ý là nút Start được khôi phục lại và vẫn đặt ở vị trí quen thuộc trên thanh công cụ. Thay vì gọi chức năng Start Menu như các phiên bản Windows trước đây, nút Start mới sẽ kích hoạt giao diện Start Screen. Người dùng cũng có thể tắt hay khởi động lại máy bằng nút Start này.

Windows 8.1 sẽ chính thức hỗ trợ màn hình độ phân giải cao. Microsoft bổ sung thêm khả năng tăng giảm cỡ chữ lên 200%, so với các mức 100%, 125% và 150% đang có hiện nay. Sắp tới Windows 8.1 sẽ hỗ trợ màn hình Retina như trên iPad, iPhone và MacBook Pro.


Nút Start trên Windows 8.1

Nâng cấp Windows 8.1

CEO Steve Ballmer của Microsoft cũng úp mở đến ứng dụng Facebook và Flipboard riêng cho Windows 8. Tuy nhiên chưa có thông tin cụ thể về thời điểm phát hành.Microsoft đã chính thức phát hành bản Preview (bản xem trước Windows 8.1) dành cho các thiết bị chạy Windows 8. Các bạn chỉ cần tải về trên trang web và cài đặt là có thể được trải nghiệm Windows 8.1.


Hé lộ ứng dụng Facebook và Flipboard riêng cho Windows 8.

2 smarrtphone của HTC và Samsung chạy Windows Phone 8

Điện thoại thông minh 8XT của hãng HTC và Ativ S Neo của hãng Samsung đều chạy hệ điều hành Windows Phone 8 sẽ được nhà mạng Sprint phân phối trong mùa hè năm nay.

Điện thoại thông minh 8XT tdc trang bị 2 loa stereo ngay phía trước thích hợp cho công nghệ âm thanh Beats Audio.

Điện thoại có màn hình 4,3-inch, sử dụng bộ vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon 400 xung nhịp 1.4GHz kết hợp với RAM 1GB. Bộ nhớ trong của máy dung lượng 8GB. Máy cùng có khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng thêm đến 64GB.Camera sau 8 megapixel và camera trước 1,6 megapixel.

Còn điện thoại thông minh ATIV S Neo được trang bị bộ vi xử lý lõi kép xung nhịp 1.4GHz, RAM 1GB. Chưa rõ bộ nhớ trong của máy dung lượng bao nhiêu, chỉ biết rằng máy cũng có khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng thêm đến 64GB.

Camera sau 8 megapixel và camera trước 1,9 megapixel kết hợp với các ứng dụng Beauty Shot để sửa da mặt; Manga Camera để làm phim hoạt hình và Photo Editor để sửa ảnh.

HTC 8XT sẽ có giá 100 USD và ATIV S là 150 USD cùng với hợp đồng 2 năm sử dụng nhà mạng Sprint.


Điện thoại 8XT và Ativ S Neo

Theo Dân Việt