Microsoft đi tiên phong hỗ trợ công nghệ in 3D

Ngày 18/11/2013 12:35 PM (GMT+7)

Microsoft vừa phát hành ứng dụng 3D Builder giúp người dùng in ấn 3D từ máy tính Windows 8.1 của mình.

Mới đây, Microsoft vừa phát hành miễn phí ứng dụng 3D Builder, một phần mềm cho phép người dùng Windows 8.1 có thể in vật thể 3D từ máy tính của mình. 3D Builder cho phép in các vật thể 3D phổ biến. Bên trong ứng dụng sẽ có 1 danh mục các linh kiện, bộ phận, mà họ có thể dùng để thiết kế để ghép và in. Bạn có thể in các khối gạch giống hình lego, máy cắt bánh, bông tuyết, mặt dây chuyền..

Tuy nhiên, mức độ tùy biến cho phép khi in là không nhiều. Sau khi lựa chọn 1 mẫu in nào đó, người dùng có thể di chuyển vật thể xunh quanh không gian 3D, tăng hoặc giảm kích thước tới 1 giới hạn chiều rộng, độ cao nào đó. Người dùng cũng có thể import để in các mô hình được thiết kế bên ngoài.

Microsoft giới thiệu ứng dụng này chủ yếu nhằm quảng bá cho chiếc máy in 3D MakerBot Replicator 2 đang được bán tại các cửa hàng bán lẻ của họ. MakerBot Replicator 2 có giá bán 2199 USD. Để có thể in 3D được với ứng dụng này thì máy in 3D cũng phải đạt chứng nhận "thiết kế cho Windows 8.1", như chiếc máy in 3D nói trên.

Việc hỗ trợ in ấn 3D có thể coi là sự tiên phong của Microsoft trong tiếp cận công nghệ mới, mặc dù giá thành hiện tại của công nghệ là không hề rẻ. Hãng xem 3D Builder là một ứng dụng dành cho người dùng phổ thông, tuy nhiên với giá bán cực đắt của máy in 3D thì có vẻ như hiện nay chỉ có giới doanh nghiệp có thể tiếp cận được chúng. Hiện 3D Builder được phát hành miễn phí trên Windows Store.

Theo GenK