Microsoft giới thiệu hai bộ phím-chuột mới cho dân văn phòng

Ngày 22/08/2013 09:32 AM (GMT+7)

Tiếp tục cải thiện thiết kế công thái học để giảm thiểu các tổn thương và tạo sự thoải mái cho các tác vụ văn phòng

Chuyện các nhà sản xuất tung ra các kết quả khảo sát ý kiến khách hàng cùng lúc với sản phẩm mới không phải là chuyện hiếm. Và hôm thứ ba vừa rồi, Microsoft đã sử dụng lại chiêu thức này để quảng bá cho 2 bộ thiết vị ngoại vi mới của mình: Scuplt Ergonomic Desktop và Sculpt Comfort Desktop.

Bản khảo sát mang tên “Healthy Computing” được thực hiện trên 5300 nhân viên văn phòng tại 10 quốc gia khác nhau. Microsoft thống kể được 89% trong số đó cảm thấy không thoải mái với các thiết bị mà họ sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng cả tới hiệu suất công việc và sức khỏe. Phần lớn nguyên do, theo như khảo sát, xuất phát từ bàn phím và chuột mà những nhân viên này sử dụng tại văn phòng. Chưa tới 1/3 trong số đó cảm thấy hài lòng với bàn phím và chuột ngoài của mình, nói một cách khác là thiết kế công thái học của chúng chưa hợp lí.Sculpt Comfort Keyboard, bàn phím trong bộ Scuplt Comfort Desktop có giá bán lẻ 59.95$, với thiết kế uốn cong, phần đệm tay có thể tháo rời và phím space được chia đôi (kèm theo công dụng của phím backspace), tạo ra sự thoải mái cho cả cánh tay, cổ tay và lòng bàn tay. Scuplt Comfort Mouse, với giá bán lẻ 39.99$, có thiết kế lõm quen thuộc  cho người thuận tay phải, sử dụng kết nối Bluetooth.Microsoft giới thiệu hai bộ phím-chuột mới cho dân văn phòng 

Bộ Scuplt Ergonimic Desktop cũng bao gồm một bàn phím (Sculpt Ergonomic Keyboard) và chuột Sculpt Ergonomic Mouse với giá bán lẻ lần lượt là 80.95$ và 59.95$. Đặc điểm nổi bật nhất trên bàn phím là thiết kế chẻ đôi mà theo như Microsoft sẽ “giữ cổ tay và cánh tay ở trạng thái thư giãn, cùng với độ cong của phần đệm bàn tay giúp ngăn tổn thương do cử động lặp lại. Chuột Sculpt Ergonomic Mouse cũng được quảng cáo tương tự trong việc “tạo trạng thái cử động tự nhiên cho cổ tay và bàn tay”.

Theo GenK