Microsoft sẽ update cho Windows 8.1 đúng ngày...Windows XP khai tử

Ngày 03/03/2014 12:39 PM (GMT+7)

Bản Update 1 cho Windows 8.1 có thể ra mắt vào ngày 8/4, đúng ngày Windows XP bị khai tử.

Vào ngày 8/4 tới, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho HĐH Windows XP. Điều này có thể là nỗi buồn với người dùng hệ điều hành đã hơn 1 thập kỉ này, tuy nhiên, đó có thể sẽ là thời điểm mang lại niềm vui cho người dùng Windows 8.1. Bởi theo một nguồn tin mới đây, Microsoft sẽ tung ra bản Update 1 cho Windows 8.1 vào đúng ngày Windows XP khai tử.

Cách đây ít ngày, Microsoft cũng vừa chính thức công bố rằng bản update cho Windows 8.1 sẽ ra mắt vào mùa Xuân. 8/4 cũng là là ngày Microsoft tung ra "Patch Tuesday" - gói update và sửa lỗi fix cho nhiều sản phẩm, ứng dụng trên nền tảng Windows của mình.

Cũng theo nguồn tin, trước thời điểm này 1 tuần, tức vào ngày 2/4, người dùng Microsoft Developer Network sẽ được nhận trước bản update. Ở bản update này, Microsoft muốn cải tiến Windows 8.1 dành cho người dùng máy tính truyền thống - các loại laptop, desktop...không có màn hình cảm ứng...Theo đó, bản update sẽ cho phép người dùng có thể ghim các ứng dụng Modern UI lên thanh taskbar ngoài desktop, trang Start Screen kiểu mới sẽ được bổ sung nút tắt máy và nút tìm kiếm...

Theo GenK