Motorola ra mắt smartphone mới vào 28/7

Ngày 20/07/2015 10:27 AM (GMT+7)

Hãng điện thoại thuộc sở hữu của Lenovo mới đây gửi lời mời truyền thông tham dự sự kiện diễn ra ngày 28/7. Tại sự kiện này, các smartphone như Moto X, Moto G, và Droid, có thể sẽ được trình làng.

Motorola - hãng sản xuất điện thoại thuộc sở hữu của Lenovo, mới đây vừa phát đi lời mời giới truyền thông tham dự một sự kiện diễn ra vào ngày 28/7 sắp tới ở New York (Mỹ) và London (Anh). Thư mời của Motorola lần này chứa một thông điệp khá bí ẩn: "Tình trạng mối quan hệ của bạn sẽ thay đổi trong thời gian tới". Thư mời được kết thúc bằng một số ký hiệu gồm "XGX, Moto", một dấu hiệu cho thấy hãng sẽ ra mắt thế hệ mới của dòng smartphone Moto X và Moto G của mình.

Moto X được đồn đoán sẽ có màn hình 5,2 inch, chip Snapdragon 810. Các thông số kỹ thuật khác cho tới nay vẫn chưa bị lộ ra ngoài. Bên cạnh đó, Motorola có thể tung ra một phiên bản Moto X màn hình 5,7 inch và Moto X Sport - biến thể có thiết kế siêu bền và chống được nước.

Motorola ra mắt smartphone mới vào 28/7 - 1
Thư mời tham dự sự kiện của Motorola.

Giống với Moto X, chiếc smartphone giá rẻ Moto G phiên bản (2015) được cho cũng đã lộ diện với màn hình 5 inch, chip Snapdragon 410. Máy sẽ có nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phiên bản chỉ với 8 GB bộ nhớ và 1 GB RAM; nhưng người dùng với hầu bao rủng rỉnh hơn có thể chọn bản bộ nhớ 16 GB và 2 GB RAM. Đáng chú ý, máy được đồn có khả năng chống được nước chuẩn IPx7 - tính năng hiếm có trên các smartphone giá rẻ hiện nay trên thị trường. Moto G được đồn có giá bán chỉ từ 180 USD. 

Trong những năm gần đây, Motorola đã thu được những thành công đáng kể với các dòng smartphone giá rẻ Moto G và Moto E. Máy được người dùng tại các thị trường mới nổi chọn mua nhờ có cấu hình/giá thành tốt. Tuy nhiên, hãng cũng phải chịu sự cạnh tranh gay gắt đến từ các công ty mới nổi Trung Quốc như ZTE, Huawei, hay Xiaomi. Bởi vậy, Motorola sẽ phải tìm ra những lợi thế cạnh tranh của riêng mình để tạo sự khác biệt so với đối thủ. 

Ngoài smartphone mới, ngày 28/7 có thể cũng sẽ chứng kiến sự xuất hiện của smartwatch Moto 360 thế hệ mới, kế nhiệm cho chiếc Moto 360 ra mắt hồi tháng 9/2014. 

Theo Anh Quý (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Smartphone