Mục sở thị iPhone 5 nhanh “tã” hơn iPhone 4S

Ngày 16/05/2013 05:02 AM (GMT+7)

Theo kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy trong quá trình sử dụng lâu dài, iPhone 5 dễ bị trầy xước, sứt mẻ hơn hẳn iPhone 4S.

Apple đã nhận được khá nhiều lời chê trách về iPhone 5, từ sự thiếu cải tiến, hỗ trợ phần mềm chưa tốt cho tới chất lượng phần cứng kém hơn iPhone 4S.

Bài so sánh cho thấy iPhone 5 dễ bị trầy xước, sứt mẻ hơn hẳn iPhone 4S trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cả hai thiết bị đều được sử dụng liên tục hàng ngày kể từ khi mới ra mắt, trong đó chiếc iPhone 5 đã được sử dụng trong vòng 7,5 tháng, iPhone 4S được sử dụng trong vòng 1 năm 7 tháng (gấp hơn 2 lần thời gian sử dụng của iPhone 5). Cả hai máy đều không có vỏ bảo vệ và được sử dụng theo cách giống nhau.

Điều này có nghĩa chúng không bị quăng quật, nhưng cũng không được cất trong tủ kính. Khi không dùng tới, cả hai thiết bị đều được để trong túi xách có chứa cả chìa khóa và các vật dụng có cạnh sắc khác.

Cho tới nay, iPhone 4S vẫn là một trong những smartphone có thiết kế thanh lịch nhất nhờ có lớp kính bảo vệ phủ phía trước và phía sau. 


iPhone 4S được đánh giá cao nhờ có lớp kính bảo vệ phủ mặt trước và mặt sau

Trong khi đó, iPhone 5 lại có phần thân làm từ nhôm được xử lý bề mặt (anodized aluminum). Đây là loại kim loại mềm, dễ bị sứt mẻ và trầy xước, đặc biệt đối với những thiết bị có cạnh vát mỏng như của iPhone 5.

Vì vậy, không phải điều quá ngạc nhiên khi nhiều khách hàng than phiền là chiếc iPhone 5 mới mua của họ bị trầy xước ngay sau khi “đập hộp”.

Chiếc iPhone 5 được lấy ra so sánh dưới đây không bị trầy xước từ lúc đập hộp, nhưng trong quá trình sử dụng, trên các cạnh thiết bị dần xuất hiện một số vết lõm hoặc vết sứt mẻ.

Chiếc iPhone 5 bị trầy xước, sứt mẻ nhiều hơn hẳn iPhone 4S:Thực tế là iPhone 5 còn dễ bị bám bẩn hơn so với các phiên bản trước. Như bạn có thể thấy trong ảnh dưới đây, chiếc iPhone 5 màu đen còn có một số vết bẩn khó chịu dọc theo các cạnh và lưng thiết bị.Rõ ràng iPhone 4S cao cấp hơn iPhone 5 khi nói về khả năng chống hao mòn. Mặc dù iPhone 5 nhẹ hơn, mỏng hơn và nhiều người cho rằng phong cách hơn, nhưng dường như những ưu điểm này lại đi kèm với chất lượng thiết kế bị suy giảm.

Nghiên cứu lưu ý rằng những kết quả thử nghiệm trên không áp dụng với iPhone 5 phiên bản màu trắng. Ngoài ra, đây không phải một thử nghiệm có tính khoa học cao, nên không thể đảm bảo sự bình đẳng với cả hai thiết bị trong quá trình so sánh. Tuy nhiên, vì chiếc iPhone 4S đưa ra so sánh đã được sử dụng trong khoảng thời gian gấp hơn 2 lần so với chiếc iPhone 5 và được sử dụng theo cách tương tự.

Theo GenK
Tin bài cùng sự kiện iPhone 5