Những điều được kỳ vọng tại sự kiện iPad của Apple

Ngày 14/10/2014 10:16 AM (GMT+7)

iPad Air mới được cho là sẽ có mặt cùng với iPad mini mới và iMac mới tại sự kiện sắp tới của Apple.

Apple đã gửi thư mời cho sự kiện diễn ra vào ngày 16/10 tới đây, bên cạnh iPad Air thế hệ mới, iPad mini, iMac cũng có thể sẽ được nâng cấp, cùng với việc phát hành chính thức OS X Yosemite tới tay người dùng. Các sản phẩm khác như MacBook, iPod hầu như không có khả năng góp mặt.

nhung dieu duoc ky vong tai su kien ipad cua apple - 1

Một phiên bản iPad mới

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là tâm điểm của Apple trong sự kiện ngày 16/10. Phiên bản iPad Air mới sắp sửa được giới thiệu nhưng có thể sẽ không có nhiều thay đổi.

Bổ sung quan trọng nhất là cảm biến vân tay Touch ID. Đây là lần đầu tiên công nghệ này xuất hiện trên máy tính bảng và nó sẽ trở thành một tính năng hữu ích bởi ngày càng có nhiều ứng dụng cần đến. Touch ID cùng với kết nối NFC sẽ cho phép iPad Air mới hỗ trợ thanh toán di động Apple Pay tương tự như iPhone 6.

nhung dieu duoc ky vong tai su kien ipad cua apple - 2
iPad Air mới sẽ là nhân vật chính trong sự kiện của Apple.

iPad Air mới cũng được dự kiến sẽ có thêm phiên bản màu vàng, bên cạnh tùy chọn đen và trắng truyền thống. Màn hình của sản phẩm cũng được cho là có thêm một lớp chống phản chiếu để có thể sẽ dụng dễ dàng trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

Mô hình bị rò rỉ của iPad cũng tiết lộ một số thay đổi nhỏ trong thiết kế. Những nâng cấp khác có thể được thực hiện bao gồm vi xử lý, bộ nhớ RAM, camera...

Nhiều nguồn tin độc lập cho biết Apple cũng đang phát triển một phiên bản iPad màn hình 12,9 inch nhưng phải đến năm sau thiết bị này mới có thể xuất hiện.

iPad mini thế hệ tiếp theo

Sẽ là một sự ngạc nhiên lớn nếu như Apple không tung ra phiên bản iPad mini mới, bởi hãng có thói quen làm mới các dòng sản phẩm phổ biến của mình hàng năm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, rất ngạc nhiên là hầu như không có chi tiết nào về iPad mini mới được tiết lộ.

Nếu Apple không có sự thay đổi lớn nào dành cho sản phẩm này, thì hy vọng ít nhất họ sẽ thêm vào vài tính năng sẽ có trên iPad Air mới, chẳng hạn như Touch ID, phiên bản màu vàng, màn hình chống lóa và vi xử lý mới.

nhung dieu duoc ky vong tai su kien ipad cua apple - 3

Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng Apple hoãn cập nhật iPad mini. Năm ngoái họ đã tung ra liền 2 phiên bản và phiên bản mới nhất có giá khá cao, khởi điểm từ 399 USD. Do đó, thay vì cập nhật, Apple có thể công bố giá bán mới của thiết bị này.

iMac mới với màn hình Retina

Theo Recode, iMac mới với màn hình Retina sẽ là một thành phần quan trọng trong sự kiện diễn ra vào tuần sau của Apple. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple mang độ phân giải Retina lên máy tính để bàn.

nhung dieu duoc ky vong tai su kien ipad cua apple - 4
iMac có thể sẽ được nâng lên màn hình 5K.

Một số nguồn tin khác cho rằng sẽ chỉ có mộ model iMac duy nhất màn hình 27 inch, độ phân giải 5K xuất hiện. Hiện tại model iMac màn hình 27 inch của Apple có độ phân giải 22560 x 1440 pixel.

Điều quan trọng nhất là nếu Apple công bố phiên bản iMac mới thì nó cũng sẽ đi kèm với hệ điều hành mới, Mac OS X Yosemite, vốn đã được thiết kể để hoạt động tốt hơn trên màn hình độ phân giải cao.

OS X Yosemite

OS X Yosemite được công bố lần đầu vào tháng Sáu vừa qua, hiện tại phiên bản này đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sẵn sàng để phát hành.

Yosemite có một số thay đổi lớn và những tính năng mới, ngôn ngữ thiết kế được thay đổi để tương đồng với iOS.

nhung dieu duoc ky vong tai su kien ipad cua apple - 5
OS X Yosemite đã sẵn sàng đến tay của người dùng.

Người dùng có thể trả lời cuộc gọi, gửi, nhận tin nhắn ngay trên máy Mac, xem tài liệu trên iPhone và iPad.

Như đã nói ở trên, khả năng rất cao OS X Yosemite sẽ được phát hành kèm với iMac mới trong sự kiện ngày 16/10.

MacBook và iPod

Apple cũng thường công bố thế hệ MacBook mới vào thời điểm này trong năm, tuy nhiên cả MacBook Air và MacBook Pro đều đã được nâng cấp trong năm rồi, do đó Apple thật sự không còn nhiều việc để làm với 2 dòng laptop của họ.

nhung dieu duoc ky vong tai su kien ipad cua apple - 6
Apple không còn nhiều việc để làm với MacBook.

MacBook Air đã giữ nguyên thiết kế trong 4 năm qua, về cơ bản, có thể xem đó là thiết kế vĩnh viễn của máy tính xách tay. Có rất ít thông tin về việc Apple cập nhật phiên bản mới cho dòng sản phẩm này. Theo nguồn tin của tờ WallStreet, MacBook thế hệ mới sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt từ tháng 12.

Như vậy, nếu MacBook được nhắc đến tại sự kiện tuần sau thì nó cũng sẽ tương tự như trường hợp của Apple Watch: sản phẩm được công bố trước nhưng vài tháng sau mới có mặt trên thị trường.

Về phần iPod, kể từ năm 2012 đến nay Apple đã không một lần nhắc đến dòng sản phẩm này. Mặc dù thời gian càng dài thì càng có khả năng cho một sự nâng cấp lớn, nhưng không hề có dấu hiệu nào cho thấy máy nghe nhạc của Apple sẽ xuất hiện trong tuần sau.

nhung dieu duoc ky vong tai su kien ipad cua apple - 7
Khả năng iPod nhận được cập nhật mới trong năm nay rất thấp.

Khi iPod touch đang ngày càng phát triển chậm lại, Apple đã sử dụng lợi thế của mình bằng cách giảm giá thiết bị.

Có thể Apple vẫn chưa khai tử máy nghe nhạc của họ, nhưng cũng không mong chờ nó được cập nhật thường xuyên.

(Theo Zing)