Những sản phẩm ‘xịn’ vẫn bị gán mác thảm họa

Ngày 03/01/2013 13:46 PM (GMT+7)

Những iPhone 5, Microsoft Surface hay Nexus 4 đều bị xếp vào danh sách thảm họa vì một số lý do nhất định.


Là một fan cuồng công nghệ, đôi khi bạn phải đối mặt với những nỗi thất vọng ghê gớm. Những sản phẩm bạn chờ đợi hàng năm trời đôi khi lại không hoàn hảo như mong muốn.

Sony PlayStation Vita - chất lượng tốt nhưng hỗ trợ kém

Liệu chúng ta còn thực sự cần những sản phẩm chơi game cầm tay trong thời đại của smartphone? Sony nói có. Tuy nhiên, một thiết bị chơi game tốt liệu có ý nghĩa gì khi những game trên đó đều cũ. Sony đổ lỗi cho các nhà phát triển thứ 3, thay vì tự nhận đó là lỗi của mình.

Microsoft Surface RT - ứng dụng ở đâu?

Tốt nhưng chưa đủ, đó là những từ ngắn gọn nhất để mô tả chiếc máy tính bảng đầu tiên của Microsoft. Surface thiếu khá nhiều ứng dụng phổ thông, trong khi các ứng dụng hiện có cũng không hoàn hảo. Một số người đã đặt ra câu hỏi, có phải sản phẩm này đã được PR quá mức để trở thành “bom tấn” hay “sát thủ iPad”.

Google Nexus 4 - khâu phân phối có vấn đề

Nexus 4 được đánh giá cao từ chất lượng phần cứng đến các tiêu chí về phần mềm. Tuy nhiên, khâu phân phối qua đặt trước trên Google Play lại bị xem là dở tệ. Google đã phải liên tục xin lỗi khách hàng vì những đơn hàng lỗi hẹn, sau đó đổ lỗi cho hãng sản xuất phần cứng là LG cung cấp không liên tục. Cho đến thời điểm hiện tại, nguồn cung Nexus 4 vẫn nhỏ giọt, dẫn đến việc sản phẩm bị thổi giá tại các thị trường như Việt Nam.

iPad mini - công nghệ cũ trên một sản phẩm mới

Với một số người, iPad mini là một món quà tuyệt vời, là một bản thu nhỏ của chiếc iPad với đầy đủ trải nghiệm hấp dẫn, với giá bán thậm chí còn rẻ hơn và ngoại hình bắt mắt hơn. Tuy nhiên, xét về mặt công nghệ, iPad mini là một sản phẩm khó chấp nhận. Để giảm giá sản phẩm nhằm cạnh tranh với Google và Amazon, Apple đã cắt bỏ màn hình Retina, tích hợp chip A5 lỗi thời trên chiếc iPad cỡ nhỏ. Có thể nói, iPad mini là một sản phẩm “bình mới, rượu cũ”.

BlackBerry 10 - bắt người dùng đợi quá lâu

Trong những cái “tội” với tín đồ công nghệ, “tội” của RIM là lớn nhất. Trong vòng một năm qua, chiếc điện thoại chạy BlackBerry 10 đã hai lần lỗi hẹn với người dùng. Xét trên bối cảnh RIM đang có khoảng 80 triệu khách hàng, rõ ràng họ đang “mắc nợ” rất nhiều người. Rất may, thời gian chờ đợi của người dùng không còn lâu nữa. Hãng sẽ giới thiệu BlackBerry 10 cùng một smartphone màn hình thuần cảm ứng vào ngày 30/1 tới đây.

Apple iPhone 5 - chỉ là chiếc iPhone 4S kéo dài

Sau màn ra mắt iPhone 5, người ta thậm chí đã tung ra hàng loạt bức ảnh chế về chiếc “iPhone 4S kéo dài”. iPhone 5 không sở hữu nhiều điểm cải tiến so với “tiền bối” của nó, thậm chí diện mạo cũng không mấy thay đổi. Đối với các iFan, điều đó rất khó chấp nhận, đặc biệt là khi họ đã kì vọng rất nhiều trước đó. Tuy bị chê tơi tả nhưng trên thực tế, doanh số iPhone 5 vẫn cao ngất ngưởng, và nó vẫn được xếp vào một trong những smartphone tốt nhất hiện nay.

Theo Infonet