Nikon AW1: máy ảnh mirrorless chống nước đầu tiên trên thế giới

Ngày 12/10/2013 12:35 PM (GMT+7)

Những đặc tính tuyệt vời của máy ảnh Nikon AW1 phải kể đến khả năng hoạt động tốt dưới nước ở độ sâu 15 m, chịu được nhiệt độ -10 độ C.

Nikon từng phát triển dòng máy ảnh chống nước và đạt được nhiều thành công với thương hiệu Nikonos. Những thông tin về việc “hồi sinh” dòng máy này đã được nhắc đến và không lâu sau đó hãng đã giới thiệu chiếc AW1 để thực hiện sứ mệnh này.

Được ghi nhận là chiếc máy ảnh thay ống kính không gương lật đầu tiên trên thế giới có khả năng hoạt động dưới nước, Nikon AW1 mang hình dáng không khác nhiều so với mẫu máy J1 mà hãng đã giới thiệu từ năm 2011 hay bản nâng cấp J3 tại CES 2013.

Cụ thể AW1 trang bị cảm biến định dạng CX độ phân giải nâng cấp từ 10 megapixel trên J1 lên thành 14.1 megapixel (bằng với J3) cho phù hợp với xu hướng. Dải ISO hỗ trợ từ 100 đến 6400. Tốcc độ chụp hình 15fps với tính năng lấy nét liên tục và khả năng bắt nét nhanh. Nếu cần chụp trong những điều kiện đặc biệt, máy có thể đáp ứng 60 khung hình / giây với điều kiện giảm độ phân giải ảnh xuống thấp. Bên cạnh khả năng quay phim Full-HD 1080p, tính năng slow-motion với tốc độ 400fps hoặc 1200fps cũng được tích hợp.

Một số tính năng được bổ sung để thiết bị trở nên hấp dẫn người dùng hơn là việc hãng máy ảnh Nhật Bản tích hợp GPS giúp đánh dấu thẻ địa lỷ. Bên cạnh đó, đây cũng là model hướng tới các đối tượng yêu thích du lịch, có nhu cầu đặc biệt nên Nikon không quên trang bị các cảm biến đo độ cao, độ sâu, la bàn. Nếu mua thêm phụ kiện WU-1b, Nikon AW1 sẽ được bổ sung kết nối Wi-Fi giúp truyền ảnh không dây đến các thiết bị khác hoặc điều khiển máy từ xa.

 Quay lại với tính năng bền bỉ. Theo thông báo của hãng, Nikon AW1 có thể hoạt động tốt dưới nước với độ sâu tới 15 met. Thậm chí đền flash dạng pop-up cũng được thiết kế phù hợp trong điều kiện này. Bên cạnh đó bạn có thể cầm lên và tiếp tục sử dụng bình thường nếu lỡ làm rơi từ độ cao dưới 2 met hay thậm chí chụp ảnh khi nhiệt độ môi trường giảm xuống -10 độ C. Cũng để phù hợp với việc chụp ảnh trong môi trường đặc biệt, Nikon có chế độ cân bằng trắng được thiết lập sẵn với các tùy chọn khác nhau bao gồm cả chụp cận cảnh.

Xứng đôi với Nikon AW1 là hai ống kính mới cũng được nâng cao độ bền với khả năng chống chịu nước và va đập là ống 11-27.5mm f/3.5-5.6 (Bán kèm AW1) và ống fix góc rộng 10mm f/2.8 (bán rời với mức giá 359 USD). Ngoài ra phiên bản tiêu chuẩn với việc lược tính năng chống nước cũng được Nikon bán ra. Bên cạnh đó để tăng tính cá nhân cho sản phẩm của mình, Nikon cũng giới thiệu bộ vỏ cao su nhiều màu sắc cho AW1 với mức giá 39 USD. 

Theo thông tin từ hãng, AW1 sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 10 tới với mức giá 800 USD cho phiên bản đi kèm ống kit 11 – 27.5mm hoặc bộ kèm ống 10mm là 1000 USD với 2 màu sắc đen trắng.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề Máy ảnh