Nikon có thể “hồi sinh” dòng máy ảnh chống nước Nikonos

Ngày 24/09/2013 12:47 PM (GMT+7)

Nikon đang có ý định hồi sinh dòng máy ảnh chống thấm nước Nikonos kể từ khi hãng chấm dứt sản xuất vào năm 2011.

Ngày nay những chiếc máy ảnh càng trở nên đa dụng với nhiều tính năng và phục vụ trong nhiều điều kiện thời tiết. Thay vì đầu tư nhiều thiết bị thì xu hướng “hội tụ hóa” đang lên ngôi và chống nước là một trong những tính năng ấn tượng với các thiết bị ghi hình. Một số nguồn tin cho biết, Nikon đang nỗ lực làm việc với một chiếc máy ảnh chống nước nhỏ gọn chuyên dụng.

Trong quá khứ, Nikon từng thành công trong nhiều năm liền với chiếc máy ảnh phim 35mm với khả năng chống nước mang tên Nikonos được ra đời vào năm 1963. Thiết bị mới mà Nikon đang phát triển nhiều khả năng sẽ là chiếc Nikonos với tính năng chụp hình kỹ thuật số thời thượng.

Tin đồn được trang Nikon Rumors đăng tải nhưng chưa đưa ra nhiều thông tin chi tiết. Tại thời điểm này chúng ta chỉ mới biết rằng đây là một chiếc máy ảnh Nikon thuộc dòng 1 và cũng không chắc đây có phải là chiếc máy ảnh có thể thay đổi ống kính. Dự kiến dòng sản phẩm mới của Nikon có thể chụp ở độ sâu 20 đến 30 met và chắc chắn nó sẽ không nằm trong dòng sản phẩm Coolpix.

Chiếc máy ảnh chống nước đầu tiên của Nikon được ra đời năm 1963 được cải tiến từ chiếc máy ảnh được nghiên cứu và phát triển bởi một quân nhân Pháp. Từ thế hệ thứ 2 trở đi, với những nâng cấp đáng giá trong hệ thống đo sáng, hệ thống chụp ảnh đã biến Nikonos trở thành một biểu tượng của dòng máy ảnh chụp dưới nước. Một trong những thành công của dòng Nikonos là chiếc thế hệ thứ 3 với khả năng chụp sâu 100 met. Tuy nhiên đến năm 2001 các tín đồ công nghệ đã khá buồn khi Nikonos ngừng sản xuất từ đó đến nay.

Có lẽ tín đồ của Nikon nói chung và Nikonos nói riêng đang khá háo hức về thông tin này mặc dù mới chỉ là những tin đồn ban đầu. Nếu sản phẩm tồn tại, nhiều khả năng model mới sẽ mang dáng vóc hoài cổ của Nikonos nhưng bên trong lại là các tính năng thời thượng trên các máy ảnh hiện tại của Nikon. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi trong thời gian tới.

Theo GenK
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Máy ảnh