Nokia sẽ bán tablet Android đầu tiên vào đầu năm mới

Ngày 05/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Sau thông tin rò rỉ trước đó, Nokia cũng có thông báo xác nhận việc sẽ bắt đầu phát hành mẫu tablet Android đầu tiên của mình vào những ngày đầu năm mới.

Trên trang mạng Weibo của hãng tại Trung Quốc, Nokia như tiết lộ sẽ bắt đầu phát hành mẫu tablet Android đầu tiên N1 của mình tại thị trường này vào ngày 7-1-2014. Bên cạnh đó, Nokia cũng đang chạy một chương trình quảng bá dưới dạng cuộc thi để dành 800 vé tham dự buổi ra mắt mẫu tablet này tại Bắc Kinh.

Nokia sẽ bán tablet Android đầu tiên vào đầu năm mới - 1

Không có thông tin về mức giá bán ra, nhưng nhiều thông tin cho rằng Nokia N1 sẽ có giá bán khởi điểm tương đương khoảng 249 USD. Đây được xem là mẫu tablet Android đầu tiên của Nokia được bán ra kể từ sau thương vụ mua lại của Microsoft.

N1 là sản phẩm hợp tác giữa Nokia và nhà sản xuất thiết bị Foxcomm (Trung Quốc) dưới thương hiệu của hãng Phần Lan. N1 được đánh giá khá cao dưới bàn tay thiết kế và công nghệ từ Nokia. Máy có màn hình 7,9-inch cung cấp độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel kết hợp sức mạnh xử lý từ Intel với chíp 64 bit Atom Z3580 tốc độ 2,3GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ lưu trữ 32 GB, không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Phía sau máy được trang bị camera 8-megapixel, một camera phía trước 5-megapixel.

Nokia N1 sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C có khả năng cắm đảo chiều như chuẩn Lightning của Apple sử dụng trên các iPhone 5. Thiết bị sẽ được cài đặt sẵn giao diện Z Launcher tùy biến từ Android 5.0 Lollipop đi kèm một pin dung lượng 5.300 mAh.

Chưa rõ kế hoạch phát hành tại các thi trường khác, nhưng Nokia N1 là mẫu tablet Android đáng mong đợi trong những ngày đầu năm mới.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng