Razer lùi ngày bán vòng đeo tay Nabu vì sợ gây dị ứng da

Ngày 17/04/2014 12:01 PM (GMT+7)

Lo sợ vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Nabu của mình gây rát da như Fitbit Force mới đây, Razer đã quyết định lùi ngày lên kệ sang cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu.

Razer giới thiệu vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Nabu hồi tháng Một năm nay, và hãng dự định sẽ bán ra sản phẩm vào cuối tháng Ba vừa qua. Tuy nhiên, có vẻ như vì lo ngại sản phẩm sẽ gây ra hiện tượng rát da như Fitbit Force mới đây, hãng đã quyết định lùi ngày lên kệ sang cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu. Đây là thông tin được tiết lộ từ 1 email mà Razer gửi cho nhiều lập trình viên.

Theo đó, trong bức mail này, Razer cho biết họ đang hợp tác với 1 hội đồng "các chuyên gia y tế", cũng như đang thực hiện các "bài thử nghiệm nghiêm ngặt" để đảm bảo rằng Nabu được chứng nhận là "không gây dị ứng" (hypoallergenic) trước khi đến tay người dùng. Rõ ràng, động thái này của Razer là để đề phòng trường hợp Nabu gây ra tình trạng rát và phồng rộp da như vòng đeo tay của Fitbit gần đây - khiên Fitbit phải thu hồi sản phẩm. Tuy nhiên, trường hợp của Razer hay Fitbit cũng cho thấy rằng đáng ra các công ty sản xuất thiết bị theo dõi sức khỏe nên tiến hành những thử nghiệm như vậy như một việc làm bắt buộc, thay vì chỉ là giải pháp để "chữa cháy". 

Theo GenK