RIM trình làng Playbook - đối thủ của iPad

Ngày 14/07/2013 09:22 AM (GMT+7)

Lợi nhuận ghê gớm mà chiếc máy tính bảng của hãng Apple mang lại trong nhiều tháng qua đã làm cho RIM không thể khoanh tay đứng ngoài cuộc.

Hãng sản xuất điện thoại danh tiếng RIM (Research in Motion) của Mỹ đã giới thiệu máy tính bảng mới Playbook, được hãng này kỳ vọng là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của iPad thuộc hãng Apple.

Lợi nhuận ghê gớm mà chiếc máy tính bảng của hãng Apple mang lại trong nhiều tháng qua đã làm cho RIM không thể khoanh tay đứng ngoài cuộc. 


Kích thước màn hình 7 inch tương đương với Galaxy Tab của Samsung

Đúng như những tin đồn thời từ tuần trước, RIM đã chính thức ra mắt chiếc máy tính bảng của mình mang tên Playbook vào hôm 27-9. Đây là dòng máy tính bảng dành cho giới doanh nhân đầu tiên trong số các sản phẩm có trên thị trường hiện nay.

Playbook trang bị màn hình cảm ứng đa điểm kích thước 7 inch, độ phân giải 1.024 x 600 pixel chuẩn WSVGA, vi xử lý Cortex A9 tốc độ 1GHz, bộ nhớ RAM 1GB. Máy có kích thước 130 x 193 x 10 mm, cân nặng chỉ 400 gram, hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối như microHDMI và microUSB.

Máy tính bảng của RIM được tích hợp tới 2 camera: Một ở mặt trước có độ phân giải 3 megapixel và camera còn lại ở mặt sau là 5 megapixel. Máy cũng hỗ trợ các kết nối phổ biển như 3G, Wi-Fi, Bluetooth 2.1 + EDR. Playbook chạy một hệ điều hành hoàn toàn mới mang tên Blackberry Tablet OS do hãng phần mềm QNX phát triển. Hệ điều hành này sẽ hỗ trợ đầy đủ OpenGL, POSIX, HTML5, Adobe Flash Player 10.1, Adobe Mobile AIR, Java và bộ công cụ phát triển WebWorks SDK mới của RIM. Vì thế RIM giới thiệu đây sẽ là thiết bị tuyệt vời dành cho đồ họa và chơi game.


So sánh với iPad của Apple (bên phải)

Máy có hai phiên bản 16G và 32G, tuy nhiên giá bán chính thức chưa được tiết lộ.

Theo Dân Việt
Tin bài cùng chủ đề Máy tính bảng